Vụ tai nạn giao thông thương tâm ở huyện Xuân Lộc: Cơn buồn ngủ giết chết 3 mạng người

Cập nhật lúc 23:41, Thứ Sáu, 12/10/2012 (GMT+7)

Chỉ trong tích tắc, vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi chiếc xe tải lao sang trái đường, đụng chết tại chỗ 1 phụ nữ và 2 đứa trẻ ở ấp Tân Hợp, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc. Tai họa xảy ra chỉ cách nhà các nạn nhân hơn 100m, làm mọi người đều bàng hoàng, tiếc thương…

* Buổi sáng định mệnh

Sáng 10-10, chị Phạm Thị Kim Yến (21 tuổi) chở con là Bùi Minh Thịnh (3 tuổi) và hai đứa cháu (con của người chị chồng) là Hồ Thị Bích Ngọc (2 tuổi) và Hồ Trung Nghĩa (4 tuổi) đi học ở trường mẫu giáo trong xã. Bà Bốn, mẹ chồng của chị Yến còn bồng em ruột của bé Thịnh ra tận ngoài đường để tiễn.

Nơi xảy ra tai nạn trên đường tỉnh 766, ấp Tân Hợp, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc.  Ảnh: L. Tùng
Nơi xảy ra tai nạn trên đường tỉnh 766, ấp Tân Hợp, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc. Ảnh: L. Tùng

Bà Bốn kể trong nước mắt, lúc bà đang quay vào nhà thì nghe một tiếng ầm từ hướng các cháu mới đi học. Bà vội quay lại thì thấy một chiếc xe tải lao sang trái và thấy một đứa cháu đang nằm sóng soài trên mặt đường. Bà Bốn liền chạy vội vào nhà kế bên đường gọi người ra cứu giúp. Rồi bà vừa ôm theo đứa cháu vừa tiếp tục kêu cứu.

Mọi người xung quanh liền chạy đến hiện trường. Tại nơi xảy ra tai nạn, bà Bốn rụng rời tay chân, kinh hoàng khi thấy cháu Thịnh nằm chết cách xe tải hơn 10m, chị Yến và cháu Ngọc nằm chết cùng nhau trên lề cỏ. Còn cháu Nghĩa bị hất tung vào một bụi cây. Cháu Nghĩa lồm cồm bò ra kêu khóc liền được người dân tức tốc đưa đến Trạm y tế để cấp cứu. Rất may cháu Nghĩa chỉ bị trầy xước nhẹ ở mặt và vết thương cạn ở đầu.

* Không kiểm soát tay lái, gây tai nạn kinh hoàng

Anh Hồ Phúc Cường, cha của hai cháu Ngọc và Nghĩa cho biết, lúc ấy anh đang làm việc ở trong xóm, cách không xa nơi xảy ra tai nạn. Được hung tin, anh tức tốc chạy ra ôm thi thể đứa con gái 2 tuổi của mình. Lúc đó, anh thấy tài xế chiếc xe tải 75H-6727 (tên Nguyễn Đức Linh, 30 tuổi, thường trú tại thôn 1, xã Gia Huynh, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) còn loay hoay trong ca-bin.

Theo anh Cường, khi đó tài xế rời khỏi xe với gương mặt thất thần. Đi lên đường, anh ta hốt hoảng khi nhìn thấy anh Cường đang ôm xác con. Tài xế với gương mặt mỏi mệt đã nói với anh Cường rằng: “Tôi buồn ngủ quá nên mới xảy ra sự thể, anh muốn làm gì tôi thì làm...”.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người lái xe không được điều khiển xe liên tục quá 4 giờ, trong ngày (24 giờ) không được điều khiển xe tổng cộng quá 10 giờ. Nếu tài xế Linh chấp hành quy định này thì đã không gây ra tai họa cho mọi người.

Sau đó, khi gia đình tài xế Linh đến phúng viếng và thăm hỏi, anh Cường và người nhà các nạn nhân mới rõ hơn sự tình dẫn đến tai nạn. Người nhà tài xế Nguyễn Đức Linh cho biết, tối hôm trước Linh chở mủ cao su từ tỉnh Bình Thuận đi Bình Dương. Lẽ ra tài xế Linh sẽ nghỉ lại vài ba tiếng đồng hồ rồi mới quay xe trở về Bình Thuận, nhưng do một xe tải cùng chở mối hàng với tài xế Linh bị hư nên anh ta phải vội đem xe về để tiếp tục chở hàng. Trên đường về đến Xuân Lộc, khi vào đường 766, thấy đường thoáng và êm nên tài xế Linh chủ quan tiếp tục chạy bon, dù cơn buồn ngủ đã ập đến mấy lần...

Và tài xế đã ngủ gục ngay khi tới đoạn đường định mệnh. Chiếc xe lao sang trái gây tai nạn thương tâm. Tại hiện trường không thấy dấu vết thắng của bánh xe tải trên đường, cho thấy tài xế gây tai nạn không hề xử lý gì khi xe bất chợt lao sang trái đường.

Trao đổi với chúng tôi, bà Bốn cho biết thêm, khi chị Yến chở các cháu đi, cháu Nghĩa ngồi sau cũng còn giơ tay vẫy chào bà ngoại. Lúc đó bà còn dặn với theo, cháu nhớ ôm mợ cho chặt để không bị té. Nào ngờ đó là lần chia tay cuối cùng của bà Bốn với con dâu và hai đứa cháu nội, ngoại. Chỉ vì tài xế buồn ngủ, không làm chủ được tay lái mà trong phút chốc đã cướp đi sinh mạng của 3 người thân yêu trong gia đình bà...

Thanh Toàn

 

 

 

 

.
.
;
.
.