• Còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở các quán karaoke
  21:49 | 13/11/2019 (GMT+7)
  Vừa qua, Báo Đồng Nai nhận được một số ý kiến của bạn đọc về việc nhiều quán karaoke ở TP.Biên Hòa không đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Các quán thường có lối đi nhỏ hẹp, ít lối thoát hiểm nên rất nguy hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
  .
 • Cần có biện pháp quản lý học sinh đi xe đạp điện
  Thời gian gần đây, Báo Đồng Nai nhận được ý kiến của một số bạn đọc gửi đến kiến nghị cần có biện pháp quản lý việc học sinh sử dụng xe đạp điện, vì thực tế nhiều học sinh đi xe đạp điện trên đường phố không đảm bảo an toàn.
  .
 • Bạn đọc giúp đỡ mẹ con bà Nguyễn Thị Loan gần 25 triệu đồng
  (ĐN) - Sau khi chuyên mục Có những cảnh đời trên Báo Đồng Nai số ra ngày 2-11 đăng bài viết "Mong có tiền chữa bệnh", nêu trường hợp khó khăn của bà Nguyễn Thị Loan (hiện ở nhờ tại Nhà ở dành cho người già có hoàn cảnh neo đơn phường Bình Đa) có con bị gãy cột sống nằm liệt giường từ nhiều năm qua, nhiều bạn đọc đã đến Báo Đồng Nai gửi tiền giúp mẹ con bà Loan.
  .
 • Yêu cầu tháo dỡ cổng sắt làm chắn ngang hẻm cụt đi vào đất
  * Báo Đồng Nai có nhận được đơn của ông Võ Viễn Thông (ngụ KP.1, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) đề nghị UBND phường Bửu Long xem xét lại việc yêu cầu ông tháo dỡ cổng sắt mà ông cùng các anh em trong gia đình làm chắn ngang hẻm cụt đi vào đất của gia đình ông.
  .
 • Cha mẹ ở đâu khi con đi ... “bay“, “lắc“?!
  Đồng Nai online có đăng bài Tập trung đấu tranh phòng chống ma túy, trong đó phản ánh một thực trạng đáng lo ngại, ma túy đang tấn công vào giới trẻ.
  .
 • Cẩn trọng khi đi làm đẹp
  Trước hàng loạt tai biến thẩm mỹ liên tục xảy ra thời gian gần đây tại một số tỉnh, thành, Báo Đồng Nai đã nhận được chia sẻ của một số bạn đọc từng là nạn nhân của tai biến thẩm mỹ. Họ đang phải chịu hậu quả nặng nề từ việc làm tắc trách của một số thẩm mỹ viện, cũng như sự liều lĩnh của các cơ sở làm đẹp "chui".
  .
 • UBND cấp xã được quyền từ chối xác nhận chỗ ở hợp pháp
  Ngày 21-9, ông Phạm Văn Tùng (ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) đến UBND xã Sông Trầu nộp đơn đề nghị UBND xã Sông Trầu xác nhận chỗ ở hợp pháp để bổ túc hồ sơ đăng ký thường trú. Sau khi nhận hồ sơ của ông, UBND xã từ chối giải quyết với lý do: không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) mang tên ông hoặc hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất liên quan tới thửa đất có mục đích sử dụng là đất ở và đã được cơ quan chức năng chứng thực.
  .
 • Nộp đơn ly hôn qua bưu điện có được giải quyết hay không?
  Chị Huyền Trân (ngụ xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) thắc mắc, chị và anh T. đăng ký kết hôn tại phường Tân Định, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương (nơi hộ khẩu thường trú của anh T. và chị đã nhập khẩu vào năm 2014). Nay chị muốn ly hôn với anh T. nhưng vì điều kiện đi lại xa xôi, chị có thể nộp hồ sơ ly hôn qua bưu điện có được giải quyết không?
  .
 • Còn đó nỗi đau do tai nạn giao thông
  Mỗi ngày trôi qua, lại có những người mãi mãi ra đi hay bị thương tật chỉ vì tai nạn giao thông (TNGT). TNGT thực sự là nỗi ám ảnh thường trực đối với mọi người, mọi nhà.
  .
 • Giấu xe có phạm tội không?
  Hỏi: Con tôi 16 tuổi, sau khi tan học thấy còn một chiếc xe đạp ở bãi xe tại một trung tâm ngoại ngữ, nghe bạn bè xúi giục, cháu dùng vé xe giả đưa cho bảo vệ rồi lấy xe mang về nhà bạn gửi (mục đích là để trả thù nhân viên bảo vệ với ý định khi ông này năn nỉ sẽ trả lại). Sau khi trích xuất camera, đại diện trung tâm này yêu cầu cháu mang xe trả lại. Tại đây, cháu bị công an xã lập biên bản để xử lý. Xin hỏi cháu có vi phạm pháp luật hình sự không?
  .
.
.
;
.
.