• Không cứu người bị nạn, gây tai nạn rồi bỏ trốn bị xử lý ra sao?
  22:03 | 17/07/2019 (GMT+7)
  Gây tai nạn rồi bỏ trốn hoặc khi thấy người khác đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng mà làm ngơ không cứu giúp đó không chỉ là sự vô cảm, thiếu tình người mà có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  .
 • Đổi thay ở làng Chăm
  Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, bà con đồng bào dân tộc Chăm ở xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) gần đây đã có sự thay đổi trong cách nghĩ, cách làm, nên đời sống vật chất, tinh thần không ngừng được cải thiện.
  .
 • Vi phạm trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí bị phạt tới 200 triệu đồng
  Chính phủ ban hành Nghị định 63/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước.
  .
 • Dừng xe lấn làn đường
  Thay vì dừng xe chờ đèn đỏ ngay làn đường dành cho mình theo đúng quy định thì chiếc ô tô biển số 60A-445.07 (ảnh) đã vượt lên lấn sang làn đường bên trái là nơi dành cho xe lưu thông theo chiều ngược lại.
  .
 • “Bẫy“ người đi đường
  Hơn 2 tuần nay, người tham gia giao thông và người dân sống trên tuyến đường 30-4, KP.3, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom rất bức xúc phản ảnh về cái "bẫy" giữa đường rất nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào ban đêm.
  .
 • Tìm việc trên mạng, bị lừa bán vào quán cà phê chòi
  Cà phê trá hình không lành mạnh với hoạt động kích dục và mại dâm thời gian qua vẫn diễn ra tại một số địa phương trong tỉnh. Các cô gái tìm việc qua mạng rồi bị lừa, ép vào các quán cà phê này làm việc.
  .
 • Cần lắm sự văn minh, lịch sự ở hồ bơi
  Tôi vẫn thường đưa 2 con đến một hồ bơi tư nhân ở TP.Biên Hòa để con vừa học bơi, vừa rèn luyện sức khỏe, thỏa thích cùng dòng nước trong xanh, mát lạnh. Dịp hè, lượng người đến hồ bơi, nhất là trẻ em càng đông, bởi đây là dịp phụ huynh cho con đi tập bơi để phòng tránh nguy cơ đuối nước và được phát triển toàn diện.
  .
 • 7 điểm mới cơ bản trong Luật Giáo dục năm 2019
  Văn phòng Chủ tịch nước vừa họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 7 luật đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Giáo dục năm 2019.
  .
 • Khơi gợi niềm đam mê đọc sách
  Trong nhiều hoạt động hè, đọc sách là một sinh hoạt lành mạnh, bổ ích đối với trẻ em. Song trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, văn hóa nghe - nhìn đang lấn dần văn hóa đọc... Khơi gợi đam mê tìm hiểu kiến thức qua sách vở cũng như duy trì, khuyến khích thói quen đọc sách là vấn đề đáng quan tâm.
  .
 • Thay túi ny-lông, đồ nhựa sử dụng một lần bằng cách nào?
  Vừa qua, tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu khẳng định Việt Nam quyết tâm chống rác thải nhựa, phấn đấu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Trước đó, tại lễ ra quân quốc gia chống rác thải nhựa tổ chức ở Hà Nội ngày 9-6 vấn đề này cũng đã được Thủ tướng đề cập.
  .
.
.
;
.
.