Những điều chưa đẹp ở đường Võ Nguyên Giáp

Cập nhật lúc 22:19, Chủ Nhật, 25/09/2016 (GMT+7)

Đường Võ Nguyên Giáp là con đường rộng đẹp, đồng thời là đường tránh hiệu quả, giảm tải cho quốc lộ 1, đoạn qua TP.Biên Hòa. Từ khi có con đường này, người dân có thêm sự lựa chọn và cảm thấy việc đi lại an toàn hơn so với đi trên quốc lộ.

Thế nhưng, đường đưa vào sử dụng chưa bao lâu thì đã xuất hiện nhiều điều chưa đẹp. Trước hết, cảnh quan hai bên lề đường lâu nay bị bỏ mặc, cây cỏ mọc um tùm, bò lan ra lấp hẳn hành lang đường bộ. Nhiều khi để tránh những xe tải chở vật liệu xây dựng qua lại thường xuyên, nhiều người đi xe máy, xe đạp phải nép vào sát hành lang an toàn và bị cành cây quẹt vào mặt. Chưa kể, có trường hợp còn bị cây leo cuốn, cành cây khô móc vào kéo ngược lại gây té ngã...

Hiện nay, nhiều mốc lộ giới đặt ven đường đã bị bong tróc hoặc bị cỏ che lấp hết thông tin, khiến người đi đường không xác định được vị trí cũng như khoảng cách địa điểm cần đến. Còn vạch sơn phân cách đường, vạch dừng tại chốt đèn giao thông cũng đã phai mờ nên người đi đường không dừng đỗ đúng quy định với khoảng cách an toàn.

Một trong những điểm trừ của con đường này, theo tôi và nhiều người đi đường ghi nhận chính là việc hàng đoàn xe tải chở đất đá từ mỏ đá Tân Cang thường xuyên qua đây. Những xe này chạy với tốt độ khá nhanh, và rất hay làm rơi vãi đất đá gây ô nhiễm và nguy hiểm cho người đi đường.

Để đường tránh Võ Nguyên Giáp ngày càng phát huy hiệu quả, cũng như giúp hạn chế tai nạn giao thông, tôi mong cơ quan chức năng nên quan tâm đến những điều chưa đẹp nêu trên để con đường mang tên đại tướng kính yêu của dân tộc trở nên sạch, đẹp và an toàn hơn.

Nguyễn Thị Nga (chuyên viên Ủy ban MTTQ tỉnh)

 

.
.
;
.
.