Cử tri phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa phản ảnh

Cập nhật lúc 22:31, Chủ Nhật, 22/07/2018 (GMT+7)

Cử tri phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa phản ảnh: “Khu nhà tập thể của Công ty du lịch Đồng Nai được cấp từ năm 1990 đến nay đã xuống cấp, hư hỏng nhiều, hệ thống cấp nước không đảm bảo…”. UBND tỉnh trả lời như sau:

- Hiện hệ thống cấp nước tại khu nhà đã được Công ty kinh doanh nhà Đồng Nai sửa chữa theo yêu cầu của hộ dân. Riêng việc sửa chữa nhà xuống cấp, Sở Xây dựng đã có kế hoạch kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ nguy hiểm tại đô thị. Cụ thể, giai đoạn I: hoàn thành kiểm tra rà soát; giai đoạn II: hoàn thành kiểm định đánh giá chi tiết các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn chịu lực, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Xây dựng trước ngày 31-12-2018.

 UBND TX.Long Khánh trả lời cử tri địa phương về việc: “Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động của Bến xe Long Khánh, chấm dứt tình trạng cho thuê ki-ốt bán không đúng quy định tại đây” như sau:

- Hiện nay các ki-ốt tại bến xe được đơn vị chủ quản cho thuê, tình hình hoạt động kinh doanh mất trật tự, mất vệ sinh. Đặc biệt dãy 17 ki-ốt 
có mặt tiền nhìn ra đường Hùng Vương chủ yếu kinh doanh không phục vụ bến xe, các tiểu thương thường xuyên bày hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị. UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND phường Xuân Trung nhiều lần nhắc nhở, xử lý vi phạm nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn. Đồng thời, việc phối hợp với lãnh đạo bến xe trong quá trình kiểm tra, xử lý đối với các hộ thuê ki-ốt cũng gặp khó khăn do không có sự hợp tác để xử lý.

Để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của bến xe, UBND TX.Long Khánh có văn bản kiến nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên - môi trường tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng đất, công tác vệ sinh môi trường trong bến xe. Tuy nhiên, đến nay UBND TX.Long Khánh chưa nhận được ý kiến chỉ đạo, chưa nhận được sự phối hợp của các sở, ngành.     

Ban CTBĐ

.
.
;
.
.