Mát lòng dân

Cập nhật lúc 10:24, Thứ Hai, 27/08/2018 (GMT+7)

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở phường Tân Vạn (TP.Biên Hòa) hồi đầu tháng 8, những người dân tham dự không khỏi mát lòng khi nghe Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chỉ đạo ngành thuế phải xem xét lại việc tính tiền sử dụng đất tái định cư cho các hộ dân trong dự án khu du lịch kết hợp nhà ở cao cấp và dự án Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Theo nhận định của Bí thư Tỉnh ủy, việc áp dụng cứng nhắc những quy định của pháp luật mà không nhìn lại những khó khăn của người dân thời gian qua đã dẫn đến những khiếu nại, ảnh hưởng đến cuộc sống bà con. Là người trực tiếp tham dự buổi tiếp xúc, được nghe những chia sẻ đầy cảm thông của lãnh đạo tỉnh khiến không ít người dân, đặc biệt là những đối tượng đang trực tiếp liên quan đến vấn đề trên xúc động, khấp khởi mừng thầm.

Trước đó, nhiều vụ việc liên quan đến vướng mắc của người dân cũng đã được lãnh đạo tỉnh giải quyết thỏa đáng thông qua các cuộc đối thoại trên tinh thần thẳng thắn, lắng nghe những ý kiến giữa các bên khiến cho quan hệ căng thẳng giữa các cơ quan chức năng và người dân được hóa giải.

Thời gian qua, Đồng Nai không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trong đó, việc tăng cường đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng và người dân để tìm hướng giải quyết hợp tình, hợp lý được chú trọng, nhiều vụ việc không chỉ liên quan đến khiếu kiện đông người mà ngay cả những mâu thuẫn giữa các cá nhân kéo dài nhiều năm cũng được giải quyết kịp thời. Những khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài theo đó cũng giảm đáng kể, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội.

Điều này cho thấy, khi tâm tư nguyện vọng của người dân được quan tâm và giải quyết kịp thời, bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ của các bên một cách công bằng, những thắc mắc của người dân được giải thích tận tình, đúng theo quy định của pháp luật thì chắc hẳn sẽ tạo được niềm tin trong nhân dân. Bên cạnh đó, cần nghiêm khắc xử lý những cán bộ có thái độ nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, đặc biệt những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, nơi tiếp nhận, giải quyết những vụ việc liên quan đến các quy định của pháp luật.                            

Vy Vy (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.