Bạn đọc viết:

Phải xử nghiêm hành vi vượt đèn đỏ

Cập nhật lúc 22:35, Thứ Tư, 27/02/2019 (GMT+7)

Lâu nay tình trạng người tham gia giao thông vô tư vượt đèn đỏ tại ngã tư đường Nguyễn Ái Quốc - Hồ Văn Đại - Nguyễn Du thuộc phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa) gần như trở thành chuyện bình thường.

Người dân vượt đèn đỏ phía đường Hồ Văn Đại
Người dân vượt đèn đỏ phía đường Hồ Văn Đại

Người vượt đèn đỏ thường từ 2 hướng đường Hồ Văn Đại và Nguyễn Du. Nhiều người chỉ dừng chờ đèn đỏ được một lúc, khi thấy 2 bên đường Nguyễn Ái Quốc vắng xe qua lại là bắt đầu cho xe của mình chạy dù đèn đỏ còn hơn 10 giây, thậm chí gần 30 giây. Đáng nói là ngay cả phụ huynh đưa đón con học tại một số trường gần đó cũng ngang nhiên chở con vượt đèn đỏ, trở thành tấm gương xấu cho con cái về văn hóa cũng như ý thức tham gia giao thông.

Đây là ngã tư đường lớn, nằm gần cầu Hóa An, Bến xe Biên Hòa nên lượng xe ô tô từ trong bến xuất phát đi các ngả đường đều phải qua điểm nút giao thông này. Đường Nguyễn Du và đường Hồ Văn Đại không có lượng xe lưu thông nhiều và giao nhau với trục đường lớn là đường Nguyễn Ái Quốc nên việc các cơ quan chức năng cài đặt thời gian chờ đèn đỏ lâu là hợp lý.

Thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử phạt những trường hợp vượt đèn đỏ cũng như vi phạm những lỗi khi tham gia giao thông tại nút giao thông trên. Mỗi đợt kiểm tra đều có khá nhiều xe máy bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, những lúc không có cảnh sát giao thông thì tình trạng vi phạm vẫn diễn ra bình thường.

Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi vi phạm nguy hiểm nguy cơ gây tai nạn giao thông cao. Việc để tồn tại tình trạng vượt đèn đỏ lâu dài sẽ tạo thói quen bất tuân pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Đặc biệt, tình trạng phụ huynh chở con em là học sinh vẫn vô tư vượt đèn đỏ mà không bị xử phạt sẽ là  gương xấu cho con em mình.

Tôi cho rằng, ngành chức năng nên xem xét đến việc gắn camera giám sát tại 2 bên đường Nguyễn Du và Hồ Văn Đại để ghi nhận, có biện pháp xử lý nghiêm với những đối tượng vi phạm nhằm răn đe, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức hơn nữa khi tham gia giao thông.

Nguyễn Thiện Nhân

(phường Bửu Long, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.