Bạn đọc viết:

Lại điệp khúc lực lượng mỏng!

Cập nhật lúc 22:33, Chủ Nhật, 19/05/2019 (GMT+7)

Bài viết Tái lấn chiếm hành lang Sân vận động Đồng Nai để kinh doanh: Cần xử lý kiên quyết trên Báo Đồng Nai số ra ngày 18-5-2019 đã phản ánh đúng thực tế đang diễn ra tại khu vực này. Tôi rất đồng tình với quan điểm của tác giả là phải xử lý kiên quyết với tình trạng trên.

Đó cũng là nguyện vọng của bà con ngụ tại khu vực. Tuy nhiên, khi đọc phần trả lời của lãnh đạo UBND phường tôi thấy chưa thỏa mãn. Bởi không thể cho rằng lực lượng dân phòng của địa phương rất mỏng, thiếu kinh phí… mà buông lỏng quản lý, để tình trạng lấn chiếm ngày càng lan rộng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại địa phương.

Chúng tôi đã lên tiếng rất nhiều lần trong các buổi tiếp xúc với các đại biểu dân cử. Các cơ quan truyền thông địa phương cũng đã phản ánh nhiều lần nhưng tình trạng chiếm dụng đất công để kinh doanh chỉ tạm lắng sau khi báo lên tiếng được một thời gian ngắn sau đó đâu lại vào đấy. Có nhiều nguyên nhân ngoài ý thức chấp hành của người bán chưa cao thì theo tôi sở dĩ việc lấn chiếm cứ tái diễn là do cơ quan chức năng chưa kiên quyết trong xử lý vi phạm.

Dư luận tại địa phương còn nghi ngại có hay không sự bao che của những người có trách nhiệm bởi mức độ vi phạm tại khu vực có chiều hướng gia tăng. Ban đầu các điểm kinh doanh ở khu hành lang sân vận động hầu hết là hàng rong, từ các điểm bán lưu động lâu ngày không thấy bị xử lý nên dần hình thành các hàng quán kiên cố. Họ “vô tư” tận dụng lối đi của khách bộ hành để bày biện bàn ghế. Khu vực này tối nào cũng huyên náo bởi những chiếc loa thùng kẹo kéo được mở hết công suất, tiếng người nhậu say xỉn la hét, đánh nhau gây mất an ninh trật tự… cứ “tra tấn” cư dân hằng đêm. Đó là chưa kể việc họ câu móc điện thiếu an toàn có thể gây chập cháy, nguy hiểm tính mạng người ngồi nhậu, người đi đường và cả khu dân cư gần đó.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý kiên quyết hơn để trả lại hành lang cho Sân vận động Đồng Nai, tạo không gian sinh hoạt chung an toàn, mỹ quan cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân Biên Hòa nói chung.

Trần Quang Đạt (phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.