Điểm sáng trong ngành y

Cập nhật lúc 21:59, Thứ Sáu, 07/06/2019 (GMT+7)

4 ngày con chị tôi điều trị ở Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (TP.Long Khánh) là 4 ngày cháu nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của các bác sĩ cũng như các cô điều dưỡng dễ thương và nhân ái.

Điều dưỡng Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiêm thuốc cho bệnh nhân. Ảnh: CTV
Điều dưỡng Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiêm thuốc cho bệnh nhân. Ảnh: CTV

Quả thực, lúc đầu gia đình chị tôi chỉ nghĩ đưa cháu đến bệnh viện này khám và uống đỡ 1 ngày thuốc chờ sang đầu tuần sẽ đưa cháu lên Bệnh viện nhi đồng 1 hoặc Bệnh viện nhi đồng 2 (TP.Hồ Chí Minh) để khám, điều trị tốt hơn. Khi đến khám, vì gần cuối giờ nên cô điều dưỡng dặn chị tôi: “Chị cố gắng chờ kết quả xét nghiệm. Nếu hết giờ thì chị đưa cháu qua phòng cấp cứu cho bác sĩ bên đó khám lại luôn nhé!”. Chao ôi, nghe sao mà chu đáo, thân thiện quá.

Đúng là khi có kết quả xét nghiệm thì đã hết giờ khám, chị tôi đưa con vào khám ở Khoa Cấp cứu. Một lần nữa chị tôi lại được nghe những giọng nói thân thiện từ cách giải thích bệnh của con đến cách trao đổi hướng điều trị cho con. Thế là chị tôi quyết định cho con nhập viện điều trị tại đây vì tin là sẽ được chăm sóc, điều trị chu đáo.

Sau khi được các bác sĩ, điều dưỡng ở đây tư vấn, giúp làm xong các thủ tục, mẹ con chị tôi được dẫn đến Khoa Nhi. Khoa Nhi luôn tấp nập với số lượng bệnh khá nhiều nhưng 4 ngày ở đây chị tôi chưa từng nghe hoặc thấy thái độ cáu gắt hay khó chịu từ các cô điều dưỡng. Áp lực công việc là vậy, nhưng các cô luôn nhẹ nhàng dỗ dành khi tiêm thuốc hoặc thăm khám cho con chị tôi cũng như các bệnh nhân khác, tận tình hướng dẫn dặn dò các bà mẹ giờ chích thuốc hoặc cách sử dụng thuốc cho con.

Gia đình tôi rất ấn tượng khi tận mắt thấy một cơ sở y tế công lập có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,  tận tâm và ứng xử văn hóa như vậy. Mong ngành y sẽ có nhiều cơ sở y tế  phục vụ tốt như thế này để bệnh nhân ấm lòng khi ở và vui khỏe khi ra về.

Hữu Thắng (huyện Thống Nhất)

.
.
;
.
.