Đường hoa hay chợ... hải sản?

Cập nhật lúc 23:42, Thứ Năm, 30/01/2020 (GMT+7)

Trong những ngày Tết Nguyên đán 2020, Đường hoa Nguyễn Văn Trị  (TP.Biên Hòa) thu hút đông đảo người dân đến ngắm cảnh, chụp hình. Đường hoa đã hoạt động được 4 mùa Xuân qua. Mỗi năm, đường hoa ngày càng được biết đến nhiều hơn, thu hút người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến du Xuân.

Thế nhưng, ngay từ chiều mùng 2 Tết, một đoạn đường Nguyễn Văn Trị bị chiếm dụng để buôn bán hải sản, rau củ (ảnh)... việc buôn bán hải sản tươi sống, cá sông làm đổ nước bẩn ra đường rất nhếch nhác, gây ảnh hưởng đến mỹ quan của một tuyến đường hoa được đầu tư rất đẹp của TP.Biên Hòa. Ngoài ra, cảnh mua, người bán tấp nập tràn cả ra đường làm ảnh hưởng giao thông. Đây là một trong những điều làm các du khách không khỏi đáng tiếc khi tham quan, thưởng lãm cảnh đẹp của con đường hoa đẹp nhất thành phố.

Thiết nghĩ, trong những năm tới, để giữ gìn hình ảnh đường hoa Xuân, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần quản lý việc họp chợ chặt chẽ hơn, tránh họp chợ trên đường hoa, ảnh hưởng đến giao thông và mỹ quan chung.

Sông Lam

.
.
;
.
.