Bị xử phạt 25 triệu đồng vì vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Sáu, 29/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1591/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Bảo Nam (ngụ xã Ngọc Định, H.Định Quán) với số tiền 25 triệu đồng vì vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện với cấp điện áp.

Hiện trường xảy ra sự cố ngày 12-5 tại xã Phú Vinh (H.Định Quán)
Hiện trường xảy ra sự cố ngày 12-5 tại xã Phú Vinh (H.Định Quán)

Trước đó, vào ngày 12-5, xe cẩu biển số 60C-436.14 được ông Nam thuê vận chuyển cây giá tỵ, trong quá trình hoạt động trong hành lang an toàn lưới điện đã vi phạm khoảng cách an toàn gây phóng điện tại cột 458-459 đường dây 220kV Bảo Lộc (274) - Sông Mây (274) tại xã Phú Vinh (H.Định Quán).

Theo Truyền tải điện miền Đông 1 (đơn vị quản lý đường điện trên), sự cố tuy không gây thiệt hại nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn ảnh hưởng đến tính mạng con người và thiết bị ngành điện, cũng như ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Ông Trịnh Đình Chính, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1 cho biết: “Việc hoạt động xe cẩu trong hành lang đường dây gây sự cố đã vi phạm Khoản 4, Điều 51 của Luật Điện lực là cấm tiến hành mọi công việc trong hành lang bảo vệ đường dây dẫn điện trên không nếu sử dụng thiết bị, dụng cụ, phương tiện có khả năng vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp. Trường hợp đặc biệt, do yêu cầu cấp bách của công tác quốc phòng - an ninh, phải có sự thỏa thuận với đơn vị quản lý công trình lưới điện về các biện pháp bảo đảm an toàn cần thiết”.     

Tin và ảnh: Đăng Tùng

.
.
;
.
.