Hỏi - đáp liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Chuyển điểm cách ly y tế để tiện chăm sóc con nhỏ

Cập nhật lúc 22:30, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)

Chị P.N.T.L. (ngụ TP.Biên Hòa) thắc mắc, gia đình chị đều là F0 và được cách ly y tế. Chị được cách ly y tế một nơi, còn chồng và 2 con nhỏ (10 tuổi và 3 tuổi) lại cách ly một nơi. Nay chồng chị trở nặng, chị muốn xin chuyển đến điểm cách ly y tế của chồng con hoặc xin được chuyển 2 con về chỗ chị để tiện chăm sóc có được không?

- Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, sau khi tiếp nhận nguyện vọng của chị L., Sở Y tế đã cho kiểm tra và biết hiện chồng chị L. và 2 con nhỏ đang được cách ly điều trị tại Trường tiểu học Tân Tiến (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa), còn chị L. điều trị cách ly tại ký túc xá Trường đại học Lạc Hồng (P.Bửu Long, TP.Biên Hòa).

Qua kiểm tra, thấy diễn tiến bệnh của chồng chị L. có dấu hiệu trở nặng, không đủ sức khỏe để chăm sóc 2 con nhỏ, Sở Y tế đã chỉ đạo đơn vị quản lý khu cách ly Trường tiểu học Tân Tiến kiểm tra tình hình sức khỏe, đồng thời cho 3 cha con anh làm xét nghiệm RT-PCR. Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu thấy anh đủ điều kiện chuyển nơi cách ly, đơn vị quản lý tiến hành đưa chồng con chị L. về điểm cách ly Trường đại học Lạc Hồng để chị tiện chăm sóc.

An Nhiên (ghi)

.
.
;
.
.