Lao động nghỉ việc từ 14 ngày trở lên có phải đóng bảo hiểm xã hội?

Cập nhật lúc 20:51, Thứ Năm, 16/09/2021 (GMT+7)

* Chị Trần Ngọc Anh (ngụ xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom) thắc mắc, chị tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc gần 2 năm. Hiện chị đang mang thai tháng cuối và dự sinh con khoảng đầu tháng 10-2021. Chị bắt đầu nghỉ từ ngày 17-9 theo chế độ nghỉ ốm. Vậy thời gian nghỉ việc khoảng 14 ngày, chị có phải đóng BHXH hay được người sử dụng lao động đóng BHXH? Quyền lợi hưởng BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT) của chị ra sao?

* Về nội dung này, đại diện BHXH tỉnh trả lời như sau, tại các khoản 4, 5, 6 Điều 42 Văn bản hợp nhất số 2089/VBHN-BHXH ngày 26-6-2020 của BHXH Việt Nam quy định:

- Trường hợp 1: NLĐ nghỉ việc từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng và vẫn hưởng lương do người sử dụng lao động chi trả thì NLĐ và người sử dụng lao động phải đóng BHXH, BHYT theo quy định.

- Trường hợp 2: NLĐ nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì NLĐ và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH, BHYT, nhưng NLĐ sẽ vẫn được hưởng quyền lợi BHYT.

- Trường hợp 3: NLĐ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì NLĐ và người sử dụng lao động: không phải đóng BHXH; nhưng thời gian này vẫn được tính là thời gian tham gia BHXH để tính hưởng BHXH đối với NLĐ; không phải đóng BHYT, mà cơ quan BHXH sẽ đóng BHYT cho NLĐ.

- Trường hợp 4: NLĐ nghỉ việc và không hưởng lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì NLĐ và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH; thời gian này không được tính để hưởng BHXH đối với NLĐ.

Như vậy, trường hợp của chị là nghỉ việc 14 ngày trong hưởng chế độ thai sản thì chị không phải đóng BHXH nhưng vẫn được hưởng quyền lợi như người có đóng BHXH và BHYT.

An Nhiên (ghi)

.
.
;
.
.