Con đường 'đau khổ' đã hết khổ đau

Cập nhật lúc 06:36, Thứ Ba, 26/04/2022 (GMT+7)

Nhiều năm qua, đường song hành quốc lộ 1 đoạn qua P.An Bình, TP.Biên Hòa (nối giữa đường Vũ Hồng Phô với đường Hàn Thuyên) có chiều dài chỉ khoảng 300m nhưng mấp mô, lồi lõm đã khiến người và phương tiện đi qua đây gặp nhiều khó khăn. Với tình trạng nắng bụi, mưa lầy, “ổ gà” dày đặc nên không ít người đã té ngã, các xe cơ giới gầm thấp đi vào cũng nhiều lần “thót tim” vì gầm xe va quẹt với mặt đường.

Bất cập trên đã được người dân địa phương nhiều lần đề nghị với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sửa chữa, nâng cấp, cải tạo, giúp các phương tiện lưu thông an toàn hơn. Vì vậy, cuối năm 2021, đoạn đường song hành quốc lộ 1 nói trên đã được nâng cấp thành đường bê tông nhựa nóng bằng phẳng, rộng 7m với hệ thống thoát nước hai bên, có cây xanh đô thị trên vỉa hè (ảnh). Người dân địa phương rất phấn khởi khi có con đường khang trang, tiện cho việc đi lại, đậu xe.

Tuy nhiên, vì con đường này dẫn thẳng vào Khu công nghiệp Biên Hòa 1 và hiện chưa có biển giới hạn trọng tải nên người dân lo lắng việc các xe tải lớn đi lại nhiều sẽ gây hư hỏng mặt đường. Bên cạnh đó, do đường rộng 7m nên khá nhiều phương tiện đi lại, dừng đậu mỗi ngày nhưng chưa có vạch kẻ phân làn, gờ giảm tốc cũng làm người dân chưa yên tâm khi nhiều xe đi nhanh, chạy ẩu.

Do đó, tôi cho rằng, cơ quan chức năng nên xem xét lắp đặt thêm các biển báo, đặc biệt là biển giới hạn trọng tải của các loại xe, hệ thống chỉ dẫn, vạch kẻ để người dân bớt lo lắng, đồng thời cũng để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến đường mới này.

Trần Thanh Trúc (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.