Quốc lộ 1K có đoạn thiếu đèn đường ban đêm, không đảm bảo an toàn

Cập nhật lúc 20:45, Chủ Nhật, 26/06/2022 (GMT+7)

Mới đây, tôi lái xe từ TP.Biên Hòa qua tuyến quốc lộ (QL) 1K để đi lên đường Phạm Văn Đồng đến sân bay Tân Sơn Nhất. Khi tôi quay trở về đúng lúc trời tối và mưa to xối xả. Quãng đường lái xe về nhà thực sự rất kinh khủng đối với tôi.

Tuyến QL1K, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương (từ cầu vượt Linh Xuân, P.Linh Xuân, TP.Thủ Đức, TP.HCM đi cầu Hóa An đến tỉnh Đồng Nai) dài khoảng 5km nhưng hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường này gần như không hoạt động. Càng về địa phận tỉnh Đồng Nai, hệ thống đèn gần như tê liệt hoàn toàn.

Vì đường rất tối nên khả năng quan sát khá hạn chế. Không những vậy, tôi còn bị đèn pha của xe ngược chiều chiếu thẳng vào mắt. Trời tối, kèm mưa to, đèn pha chói khiến tôi khó nhìn thấy dải phân cách cứng ở giữa đường. Do đó, tôi bắt buộc phải giảm tốc độ khá thấp, chỉ khoảng 20km/giờ để xe “bò” qua đoạn đường này. Nếu chạy nhanh, với tầm nhìn hạn chế như trên, nguy cơ lái xe đâm vào con lươn rất cao. Đó là chưa kể tuyến đường này có nhiều xe container, xe tải nặng lưu thông, với việc hạn chế tầm nhìn như trên rất dễ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông với xe 2 bánh.

Thông qua báo chí tôi được biết đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường này, nhất là vào ban đêm do đâm phải dải phân cách giữa đường. Đường chật, xe đông lại di chuyển trong tình trạng thiếu ánh sáng đèn đường, rất dễ đụng phải dải phân cách cứng hoặc va chạm với các phương tiện khác lưu thông cùng chiều do tầm quan sát bị hạn chế.

Bên cạnh đó, trạm thu phí trên QL1K đã ngưng hoạt động nhưng vẫn chưa gỡ bỏ, khu vực này lại không có đèn đường nên hiểm họa tai nạn giao thông tại khu vực này luôn hiện diện.

Rất mong các ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục tình trạng trên, sớm sửa chữa lại hệ thống đèn đường để người dân lưu thông qua đây an tâm hơn.

Thu Uyên (TP.Biên Hòa)

.
.
;
.
.