Trả lời bạn đọc

Cập nhật lúc 20:56, Thứ Sáu, 24/06/2022 (GMT+7)

Trung tá Hoàng Xuân Sang, Trưởng Công an P.Hóa An (TP.Biên Hòa) trả lời đơn của ông Trương Hoài Hương (ngụ KP.Bình Hóa, P.Hóa An)  khiếu nại về việc bị cán bộ Công an phường còng tay dẫn đến gây thương tích ở tay, sau đó đưa về Công an phường không đúng quy định như sau: 

- Ngày 12-4-2022, tại hẻm dân cư thuộc tổ 17B, KP.Bình Hóa, ông Hương đã có hành vi chửi bới, gây mất an ninh trật tự, sau đó dùng tay đánh vào mặt ông N.T.T. (ngụ cùng địa phương). Khi Công an P.Hóa An đến hiện trường làm việc đã mời những người liên quan về trụ sở để xác minh, làm rõ thì ông Hương có hành vi xô đẩy quyết liệt và dùng lời nói xúc phạm, lăng mạ lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. Vì vậy, tổ công tác phải dùng biện pháp cưỡng chế đưa ông về trụ sở.

Trong suốt quá trình cưỡng chế, đưa ông Hương về trụ sở cũng như quá trình làm việc, lực lượng công an không hành hung ông. Tuy nhiên, ông vẫn chống đối, giằng co, tự làm trầy xước ở cổ tay phải. Tất cả sự việc đều thể hiện bằng biên bản, có chứng kiến, xác nhận của các bên liên quan.

Căn cứ vào vi phạm của cá nhân ông Hương, ngày 18-4-2022, UBND P.Hóa An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự đối với ông về hành vi gây mất trật tự khu dân cư với mức phạt tiền 400 ngàn đồng. Đến nay, ông Hương vẫn không chấp hành quyết định trên, dù trong quá trình làm việc đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân và ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Quá trình xử lý vụ việc, tổ công tác Công an P.Hóa An đã thực hiện đúng quy định của pháp luật cho phép nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và ngăn chặn hành vi gây rối trật tự công cộng.         

Ban PL-ĐS và BĐ

.
.
;
.
.