• Xây dựng thang, bảng lương phải tham khảo ý kiến Công đoàn
  10:21 | 29/03/2018 (GMT+7)
  (ĐN) - Nghị định số 141/2017/NÐ-CP "Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động" có hiệu lực thi hành từ 25-1- 2018 thì mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp đã được điều chỉnh tăng lên 180.000 - 230.000 đồng/tháng tùy theo từng vùng so với năm 2017.
  .
 • Nhà nước - Công dân
  Cử tri xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn có hướng dẫn, cung cấp thông tin về các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đạt chất lượng để nông dân tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.
  .
 • Nhà nước - Công dân
  Cử tri thị trấn Định Quán, huyện Định Quán phản ánh: Đội Cảnh sát giao thông số 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an tỉnh khi làm nhiệm vụ thường để xe trước lối đi vào các con hẻm nhỏ đi ra quốc lộ 20 và trước các cơ sở tôn giáo (cổng Thánh thất Cao đài Định Quán) gây cản trở giao thông.
  .
 • Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đối thoại với công dân
  (ĐN)- Ngày 27-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi đối thoại giải quyết đơn khiếu nại của bà Võ Thị Mỹ, ngụ tại phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa) về một số vướng mắc liên quan đến bồi thường đất đai
  .
 • Quy định mới trong quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
  Từ ngày 1-5-2017, Quyết định số 595/QĐ-BHXH do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành quy định về "quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, quản lý sổ thẻ" đã được thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH.
  .
 • Thống nhất điều chỉnh quy hoạch để ổn định cuộc sống người dân
  (ĐN)- Ngày 18-8, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã có buổi tiếp công dân định kỳ tại trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh Đồng Nai. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn và Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh.
  .
 • Khoe con trên mạng, coi chừng bị phạt
  Theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP, từ ngày 1-7 cha mẹ hoặc người liên quan đưa hình ảnh, thông tin về tình trạng sức khỏe, kết quả học tập và các vấn đề… thuộc bí mật đời tư của trẻ lên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của trẻ (từ 7 tuổi trở lên) sẽ bị… phạt.
  .
 • Nhà, đất mua bán bằng giấy tay được cấp giấy chứng nhận
  Sau 2 tháng triển khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) nhà ở và đất ở cho những trường hợp mua bán bằng giấy tay, đã có hàng ngàn hồ sơ đăng ký, trong đó trên 300 hồ sơ đã hoàn tất các thủ tục và đang trong giai đoạn chờ cấp giấy.
  .
 • Chính sách mới
  Từ ngày 20-5-2017 đến 31-5-2017 nhiều văn bản, chính sách mới bắt đầu có hiệu lực thi hành.
  .
 • Phấn đấu 100% người dân nông thôn có nước đạt chuẩn sử dụng
  Đề án cấp nước sạch nông thôn tỉnh Đồng Nai năm 2015 và giai đoạn 2016-2020 là chủ trương thiết thực của tỉnh. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về những kết quả từ khi triển khai đề án đến nay, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Đồng Nai (Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn) Vũ Quốc Việt cho biết:
  .
.
.
;
.
.