Trả lời đơn của bà Hoàng Thị Nông
Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Biên Hòa Lê Thị Mạnh Hà trả lời đơn của bà Hoàng Thị Nông (ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa) phản ảnh về việc thi hành án vi phạm pháp luật về tổ chức bán đấu giá tài sản sai quy định liên quan đến trường hợp của bà Nông như sau:
.
.
.
 • Giấy chứng nhận “đối tượng 5“, “đối tượng giáo viên“ đều giá trị tương đương nhau
  Giáo viên một số trường ở TP.Biên Hòa thắc mắc về việc giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (QP-AN) cho giáo viên có giấy ghi rõ "đối tượng 5" có giấy chỉ ghi "cho giáo viên". Vậy 2 giấy chứng nhận này có giá trị tương đương nhau hay không?
  .
 • Giải quyết trường hợp đất mua chung nhưng người đứng tên qua đời
  Ông Nguyễn Trúc (ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa) cho biết, năm 2010, ông và 4 người bạn thân, mỗi người bỏ ra số tiền ngang nhau để chuyển nhượng 5 sào đất. Do các ông thỏa thuận miệng với nhau là giao cho một người bạn đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vừa rồi người này đột ngột qua đời, không để lại di chúc hay di nguyện gì. Vậy các ông phải làm sao?
  .
 • Trả lời bạn đọc
  Phó chủ tịch UBND P.Tân Phong (TP.Biên Hòa) trả lời phản ảnh của bà Lê Thị Liên (ngụ KP.9, P.Tân Phong) về việc một nhóm người tập thể dục thẩm mỹ không thực hiện phòng chống dịch Covid-19, mở nhạc gây ồn ào gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, nghỉ ngơi của người dân lân cận.
  .
 • Đã yêu cầu khắc phục vật liệu xây dựng tràn ra đường
  UBND P.Xuân Bình (TP.Long Khánh) trả lời phản ảnh của một số người dân về tình trạng nhà số 122, đường Phạm Ngọc Thạch (P.Xuân Bình, TP.Long Khánh) đang xây dựng và để vật liệu tràn lan sang nhà khác như sau:
  .
 • Điều kiện hưởng lương hưu theo quy định mới
  * Bà Trần Thị Ái Như (ngụ P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa) hỏi, tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) được 18 năm, nay đã đủ tuổi nghỉ hưu. Vậy tôi đã đủ điều kiện hưởng lương hưu chưa? Muốn hưởng lương hưu hằng tháng, tôi phải làm sao?
  .
 • Không được nhận người dưới 18 tuổi làm công việc vận chuyển gas
  Bà K.T.T. (ngụ P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) thắc mắc, nhà bà kinh doanh gas đã được 4 năm nay, do thiếu người làm nên bà đăng thông báo tuyển dụng. Vừa rồi có một thiếu niên 17 tuổi tới xin làm công việc vận chuyển gas. Vậy bà có nên nhận hay không?
  .
 • Có được giảm tiền thuê đất khi gặp sự kiện bất khả kháng?
  * Ông Đặng Văn Tú (ngụ xã An Viễn, H.Trảng Bom) hỏi, đầu năm 2022, ông và một người quen có lập hợp đồng (hợp đồng có chứng thực) ghi nhận việc ông thuê 2 sào ao nuôi cá của người này với giá 40 triệu đồng/6 tháng, trả trước 30 triệu đồng, số tiền còn lại khi hợp đồng chấm dứt sẽ trả. Vừa rồi, ao cá của ông thuê gặp trận mưa lớn nên bị ngập và mất trắng. Vì lý do đó, ông có được quyền không trả cho người này số tiền 10 triệu đồng khi hợp đồng kết thúc?
  .
 • Dắt xe tránh cảnh sát giao thông có thể bị xử lý
  Ông Nguyễn Bảo (ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) trình bày, trong quá trình tham gia giao thông trên đường, ông thấy có người điều khiển xe như: không đội mũ bảo hiểm, chở 3 người… Khi thấy cảnh sát giao thông, những người này liền xuống xe dẫn bộ qua chốt kiểm soát. Vậy trong trường hợp này cảnh sát giao thông xử lý được không?
  .
 • Chi cục Thuế khu vực Biên Hòa - Vĩnh Cửu trả lời đơn của ông Phạm Văn Lợi
  * Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Biên Hòa - Vĩnh Cửu Lê Hữu Nghĩa trả lời thắc mắc của ông Phạm Văn Lợi (ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa) về việc giảm tiền sử dụng đất đối với ông là bệnh binh với tỷ lệ 61%.
  .
 • Phong tỏa để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ
  * Bà Nguyễn Thị Liên (xã Cây Gáo, H.Trảng Bom) thắc mắc, vì sao phải phong tỏa tài sản? Trong giải quyết vụ án dân sự thì trường hợp nào mới bị phong tỏa tài sản?
  .
.
.
.
.