• Tìm giải pháp xây dựng văn phòng khu phố ở phường Trảng Dài
  Cập nhật lúc: 21:01, 25/09/2020
  Một hộ dân ở P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) phản ảnh, các khu phố: 2A, 3A, 4A, 4B, 4C, 5A (P.Trảng Dài) chia tách đã 3 năm nhưng không có văn phòng, phải thuê nhà dân để làm việc. Điều này dẫn đến sinh hoạt của chi bộ, Ban điều hành khu phố và các đoàn thể vô cùng bất tiện và khó khăn. Đề nghị UBND TP.Biên Hòa quan tâm, có giải pháp cụ thể để có quỹ đất xây dựng văn phòng các khu phố trên.
  .
 • Vi phạm quy định về quản lý khu bảo tồn thiên nhiên có thể bị xử lý hình sự
  Cập nhật lúc: 20:59, 24/09/2020
  Ông Lê Văn Nghĩa (ngụ ấp 2, xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu) thắc mắc, theo Bộ luật Hình sự năm 2015, hành vi vi phạm quy định về quản lý khu bảo tồn thiên nhiên bị xử lý ra sao?
 • Khi nào xây mới Trường mầm non Tân Phong?
  Cập nhật lúc: 21:14, 23/09/2020
  Ông Đặng Văn Thành (ngụ P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) phản ảnh, hiện nay cơ sở vật chất của Trường mầm non Tân Phong bị xuống cấp nhiều, trời mưa sân trường bị ngập nước ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập của học sinh.
 • Giấy phép lái xe quốc tế có được sử dụng ở Việt Nam?
  Cập nhật lúc: 20:36, 21/09/2020
  Vừa qua, người thân của tôi điều khiển ô tô lưu thông tại một tuyến đường ở Q.Thủ Đức (TP.HCM) thì bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra. Tại đây, người thân của tôi đã xuất trình một giấy phép lái xe quốc tế do Đức cấp nhưng cán bộ cảnh sát giao thông vẫn không đồng tình và tiến hành lập biên bản. Vậy, giấy phép lái xe quốc tế có được điều khiển ô tô ở Việt Nam không?
 • Bao giờ triển khai đường liên phường Tân Phong - Trảng Dài - Tân Hiệp?
  Cập nhật lúc: 21:41, 20/09/2020
  Ông Nguyễn Đình Kiểm (ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) thắc mắc, vì sao đến nay vẫn chưa triển khai dự án Đường liên phường: Tân Phong - Trảng Dài - Tân Hiệp?
 • Tăng cường quản lý tài sản công
  Cập nhật lúc: 21:55, 17/09/2020
  * Một số người dân P.Tân Biên (TP.Biên Hòa) phản ảnh, việc sử dụng tài sản công tại địa phương chưa hợp lý. Cụ thể: 2 ki-ốt tại KP.8B, P.Tân Biên đang được cho thuê mở tiệm cắt tóc; văn phòng KP.10, P.Tân Biên cho thuê bán xe đạp. Đề nghị chính quyền tăng cường công tác quản lý tài sản công.
 • Chức danh phó trưởng khu phố có được hưởng phụ cấp?
  Cập nhật lúc: 21:32, 15/09/2020
  * UBND TP.Biên Hòa trả lời ông Nguyễn Tiến Thành (ngụ P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) thắc mắc về chức danh phó trưởng khu phố có được hưởng phụ cấp hay không
 • Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở
  Cập nhật lúc: 20:48, 11/09/2020
  Bà Huỳnh Thị Lên (ngụ xã Trà Cổ, H.Tân Phú) thắc mắc, Luật Nhà ở năm 2019 quy định thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở như thế nào?
 • Đề xuất tận dụng trụ sở cũ để xây trung tâm văn hóa - học tập cộng đồng
  Cập nhật lúc: 21:03, 10/09/2020
  * UBND TP.Biên Hòa trả lời phản ảnh của người dân P.Tân Biên (TP.Biên Hòa) về việc trụ sở Công an P.Tân Biên cũ hiện không sử dụng, đề nghị xem xét tận dụng nơi này để xây dựng trung tâm văn hóa học tập cộng đồng.
 • Bồi thường thiệt hại do lỗi công chứng
  Cập nhật lúc: 21:04, 10/09/2020
  * Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Đồng Nai trả lời thắc mắc của ông Lê Văn Trí (ngụ TT.Long Thành, H.Long Thành) về việc tổ chức hành nghề công chứng có bồi thường thiệt hại cho người yêu cầu công chứng và cá nhân, tổ chức khác do lỗi mà công chứng viên gây ra không
 • Lái xe vào hiện trường tai nạn giao thông, có vi phạm pháp luật?
  Cập nhật lúc: 21:25, 08/09/2020
  Một bạn đọc ở P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) thắc mắc: "Trong một lần lưu thông trên đường Đồng Khởi (TP.Biên Hòa) khi lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường, khám nghiệm vụ tai nạn giao thông thì tôi vô tình điều khiển xe ô tô đi vào khu vực hiện trường của vụ tai nạn nên lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để nhắc nhở..."
 • Khi nào được bảo hiểm y tế thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19?
  Cập nhật lúc: 21:55, 06/09/2020
  Khi nào được bảo hiểm y tế thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19?
  * Bà Trần Thị Thu Huệ (ngụ xã Hưng Lộc, H.Thống Nhất) thắc mắc: "Khi phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) có được thanh toán chi phí xét nghiệm theo chế độ không?"
 • Xử lý trường hợp san lấp suối tại phường Tân Biên
  Cập nhật lúc: 20:15, 02/09/2020
  Một số bạn đọc ở P.Tân Biên (TP.Biên Hòa) phản ảnh, một trường hợp san lấp suối tại KP.2 và KP. 7, P.Tân Biên không được xử lý đúng quy định, gây bức xúc cho người dân địa phương.
 • Đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án tái định cư tại thị trấn Long Thành
  Cập nhật lúc: 21:16, 30/08/2020
  * Sở KH-ĐT trả lời thắc mắc của một số bạn đọc ngụ xã Tam An (H.Long Thành) về tiến độ thực hiện dự án Khu tái định cư tại TT.Long Thành (H.Long Thành).
 • Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Nhà máy xử lý rác thải Xuân Tâm
  Cập nhật lúc: 21:17, 30/08/2020
  * UBND H.Xuân Lộc trả lời phản ảnh của người dân xã Xuân Tâm (H. Xuân Lộc) về việc Công Ty TNHH Cù Lao Xanh (ấp 7, xã Xuân Tâm) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở khu vực.
 • Xử lý tình trạng lấn chiếm đất công trên đường Hoàng Văn Bổn
  Cập nhật lúc: 21:41, 28/08/2020
  UBND TP.Biên Hòa trả lời phản ảnh của một số người dân ở P.Tân Biên (TP.Biên Hòa) về tình trạng một số hộ dân lấn đất công dọc trên đường Hoàng Văn Bổn (đoạn đường từ cầu Bản đến ngã ba đền thánh Martin).
 • Giá trị pháp lý của văn bản công chứng
  Cập nhật lúc: 21:43, 28/08/2020
  Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Nguyễn Thị Hồng Vân trả lời thắc mắc của ông Lê Văn Hiếu (ngụ KP.Phước Hải, TT.Long Thành, H.Long Thành) về giá trị pháp lý của văn bản công chứng.
 • Sẽ trả lại đất đã mượn để xây chợ tạm tại phường Tân Vạn
  Cập nhật lúc: 21:14, 27/08/2020
  Sở TN-MT trả lời phản ảnh của bà Trần Thị Ngọc Nga (ngụ P.Tân Vạn, TP.Biên Hòa) về việc đề nghị UBND TP.Biên Hòa trả lại thửa đất mà gia đình bà đã cho mượn để xây chợ tạm tại KP.3, P.Tân Vạn như sau:
 • Kiểm tra, xử lý các lò gạch vi phạm tại xã Xuân Tâm
  Cập nhật lúc: 21:16, 23/08/2020
  * UBND H.Xuân Lộc trả lời kiến nghị của một số người dân ở xã Xuân Tâm (H.Xuân Lộc) về việc kiểm tra và xử lý các lò gạch ở xã Xuân Tâm hoạt động không có giấy phép, làm rõ nguồn thu khai thác tài nguyên để cung cấp cho các lò gạch trên.
 • Thu hút tuyển dụng bác sĩ về Trung tâm Y tế huyện Tân Phú
  Cập nhật lúc: 21:23, 20/08/2020
  Thu hút tuyển dụng bác sĩ về Trung tâm Y tế huyện Tân Phú
  * Một bạn đọc ngụ TT.Tân Phú (H.Tân Phú) phản ảnh, hiện nay đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm Y tế huyện còn khá ít, chưa tương xứng với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ bệnh nhân.
 • Đề xuất hướng xử lý liên quan đến đất thuộc Lâm trường Xuân Lộc
  Cập nhật lúc: 21:19, 19/08/2020
  Sở TN-MT trả lời phản ảnh của người dân xã Xuân Tâm (H.Xuân Lộc) về việc xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) có nguồn gốc từ đất Lâm trường Xuân Lộc để ổn định cuộc sống người dân, như sau:
 • Đảm bảo cung ứng đủ thuốc bảo hiểm y tế cho bệnh nhân
  Cập nhật lúc: 21:20, 18/08/2020
  Đảm bảo cung ứng đủ thuốc bảo hiểm y tế cho bệnh nhân
  * Một bạn đọc ở TP.Long Khánh phản ảnh, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Long Khánh, việc cung cấp danh mục thuốc điều trị cho bệnh nhân hưởng bảo hiểm y tế không ổn định; cần có thứ tự ưu tiên trong việc khám, cấp phát thuốc đối với người già và trẻ em.
 • Cảnh sát giao thông có được kiểm tra chứng minh nhân dân?
  Cập nhật lúc: 21:37, 16/08/2020
  Cảnh sát giao thông có được kiểm tra chứng minh nhân dân?
  * Một bạn đọc ngụ TT.Hiệp Phước (H.Nhơn Trạch) phản ảnh, trong các đợt ra quân tuần tra, kiểm soát về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, các lực lượng chức năng thường yêu cầu người dân phải xuất trình chứng minh nhân dân và các giấy tờ cá nhân kèm theo. Vậy lực lượng cảnh sát giao thông có quyền này hay không?
 • Có di dời xưởng sản xuất gốm mỹ nghệ Đồng Tâm?
  Cập nhật lúc: 21:03, 14/08/2020
  Một số người dân ở P.Tân Hạnh (TP.Biên Hòa) kiến nghị UBND tỉnh xem xét về việc sử dụng đất tại dự án mở rộng xưởng sản xuất gốm mỹ nghệ Đồng Tâm vì không đúng quy hoạch (Đồng Nai đã quy hoạch Cụm gốm sứ Tân Hạnh để sản xuất gốm), gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống của người dân.
 • Quyền, nghĩa vụ của người có liên quan trong thi hành án dân sự
  Cập nhật lúc: 21:02, 14/08/2020
  Ông Huỳnh Công Mạnh (ngụ xã Quảng Tiến, H.Trảng Bom) thắc mắc, theo quyết định của cơ quan thi hành án dân sự (THADS), ông được xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Vậy ông có quyền, nghĩa vụ gì?
 • Đã lập hồ sơ tuyến đường Trảng Bom - Cây Gáo
  Cập nhật lúc: 21:24, 13/08/2020
  Một số người dân ở xã Sông Thao (H.Trảng Bom) phản ảnh đoạn đường Trảng Bom - Cây Gáo (H.Trảng Bom) đã xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, đề nghị cơ quan chức năng sớm sửa chữa, nâng cấp.
 • Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm xe chở quá tải
  Cập nhật lúc: 21:25, 13/08/2020
  * Bà N.T.L. (ngụ xã Tân Bình, H.Vĩnh Cửu) phản ảnh, tình trạng xe tải chở gạch, đá quá tải, không che chắn cẩn thận ở một số con đường trên địa bàn làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân.
 • Cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu theo quy định mới
  Cập nhật lúc: 21:24, 09/08/2020
  * Ông Trần Ngọc Đáng (P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) thắc mắc: Tháng 8 này tôi về hưu nhưng thời gian tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) của tôi chỉ được 17 năm 6 tháng. Tôi muốn được tư vấn xem có nên tham gia BHXH tự nguyện thêm cho đủ 20 năm để được hưởng lương hưu hằng tháng hay không? Nếu tham gia BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm thì tỷ lệ hưởng lương hưu của tôi là bao nhiêu?
 • Ở chung một chỗ có được cấp riêng sổ hộ khẩu?
  Cập nhật lúc: 21:52, 06/08/2020
  Ông Lê Văn Sô (ngụ xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu) hỏi, nhiều gia đình ở chung một chỗ ở hợp pháp thì mỗi gia đình này có được cấp riêng sổ hộ khẩu hay không?
 • Trường hợp nào được sử dụng vỉa hè?
  Cập nhật lúc: 21:29, 04/08/2020
  Một bạn đọc ngụ P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa) phản ảnh, lâu nay tại TP.Biên Hòa rất hay xảy ra tình trạng các hộ dân dựng rạp chiếm lòng đường, vỉa hè để tổ chức tiệc. Việc này có phải xin phép chính quyền địa phương không, nếu có thì trường hợp nào được phép sử dụng vỉa hè?