Chế độ chính sách dành cho công an xã vẫn chưa thỏa đáng

Cập nhật lúc 21:28, Chủ Nhật, 25/09/2011 (GMT+7)

Qua gần một năm (từ tháng 10-2010) triển khai thực hiện các Nghị quyết 183, 184 của HĐND tỉnh quy định về chức danh, số lượng và chế độ chính sách cho công an xã, đội dân phòng trên địa bàn tỉnh, bước đầu đã có những tác động tích cực đến hoạt động của các đối tượng này. Tuy nhiên, tại các buổi giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với công an xã, đội dân phòng… của Ban Pháp chế HĐND tỉnh ở các địa phương thời gian gần đây cho thấy chế độ chính sách cho lực lượng này còn quá thấp, chưa đảm bảo nhu cầu cuộc sống.

* Hiệu quả làm việc chưa cao vì chế độ thấp

Báo cáo với đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh về việc áp dụng các nghị quyết của HĐND tỉnh để giải quyết chế độ chính sách cho lực lượng công an xã và dân phòng hiện nay, ông Tô Xuân Minh, Chủ tịch UBND xã Phú Vinh (huyện Định Quán), cho biết: “Sau khi Pháp lệnh Công an xã và các Nghị quyết 183, 184 của HĐND tỉnh được ban hành, lực lượng công an xã và dân phòng… đã nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực thi nhiệm vụ, từ đó mỗi cán bộ đã phát huy được năng lực của mình trong quá trình công tác. Tuy nhiên, hiện vẫn còn những tồn tại như: công tác nắm tình hình phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm còn hạn chế, hiệu quả công việc chưa cao…”. Theo ông Minh, nguyên nhân của những tồn tại đó là do việc thực hiện chế độ chính sách cho lực lượng công an xã hiện chưa thỏa đáng. Trong thời buổi lạm phát như hiện nay, khoản phụ cấp được quy định tại Nghị quyết 183 của HĐND tỉnh và các Quyết định 69, 03 và 19 của UBND tỉnh quy định mức phụ cấp cho lực lượng công an và người hoạt động không chuyên trách là quá thấp, không đảm bảo để cán bộ, công an viên yên tâm công tác.

Mỗi khi tuần tra hay giải quyết công việc, lực lượng công an xã không thể đi tay không và mặc thường phục (Trong ảnh: Công an xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom kiểm tra nhân, hộ khẩu tại các khu nhà trọ.
Mỗi khi tuần tra hay giải quyết công việc, lực lượng công an xã không thể đi tay không và mặc thường phục (Trong ảnh: Công an xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom kiểm tra nhân, hộ khẩu tại các khu nhà trọ.

Không chỉ lực lượng công an đương nhiệm không yên tâm làm nhiệm vụ mà ngay cả việc bố trí, bổ sung nhân sự cho lực lượng công an tại các xã hiện cũng gặp không ít khó khăn. Hầu hết lực lượng công an viên được tuyển dụng làm việc tại các xã phải thường xuyên thay đổi và bổ sung mới. Tuy nhiên, nhiều người vào làm công an xã chỉ một thời gian ngắn đã viết đơn xin nghỉ do thu nhập không đủ sống. Ông Hoàng Minh Hải, Chủ tịch UBND xã Xuân Mỹ (huyện Cẩm Mỹ) cho biết, do mức phụ cấp và chế độ hỗ trợ còn thấp nên việc tuyển dụng, bố trí cán bộ gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với lực lượng công an viên. Khi điều kiện sống tối thiểu chưa đảm bảo thì việc có người tự nguyện tham gia công tác ở địa phương là rất hiếm hoi.

Ông Hồ Văn Phong, Phó trưởng Công an xã Nhân Nghĩa (huyện Cẩm Mỹ) nói: “Công tác bố trí lực lượng công an viên ở cấp xã hiện gặp nhiều khó khăn. Đặc thù công việc của lực lượng công an hiện nay rất phức tạp, nhưng ngoài chế độ chính sách quá thấp, thì những phúc lợi khác như: chế độ bảo hiểm, công tác phí… cũng chưa được quan tâm đúng mức”. Ngoài ra, cũng theo ông Phong, việc trang bị công cụ hỗ trợ và trang phục cho lực lượng công an xã từ trước đến nay đều trích từ nguồn ngân sách của địa phương nên phải chờ cân đối ngân sách của địa phương mới giải quyết được.

* Sẽ sớm thay đổi ?

Những vấn đề tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện nội dung các nghị quyết 183, 184 của HĐND tỉnh mà các địa phương phản ảnh đã được đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận. Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, cho biết: “Trên cơ sở những vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện nội dung các nghị quyết, đoàn giám sát sẽ tiếp thu để tham mưu cho UBND tỉnh sớm bổ sung, sửa đổi trên cơ sở phù hợp, đúng pháp luật”. Xung quanh vấn đề này, các thành viên trong Ban Pháp chế HĐND tỉnh cũng mong muốn các cấp, ngành sớm có giải pháp phù hợp để củng cố và xây dựng được mạng lưới công an viên, dân phòng tại cơ sở vững chắc, kịp thời đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội trong tình hình hoạt động tội phạm đang có dấu hiệu phức tạp.

Riêng vấn đề mua sắm trang phục, công cụ hỗ trợ cho lực lượng công an xã trong quá trình công tác, nhiều ý kiến cũng xác định không thể thiếu và chậm trễ được. Một thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh cho rằng: “Mỗi công an viên khi xuống hiện trường, gặp dân để giải quyết bất kỳ công việc gì cũng không thể mặc thường phục và đi tay không. Việc mua sắm công cụ hỗ trợ và trang phục ngành là điều tất yếu và phải kịp thời”. Tuy nhiên, trên thực tế tại các địa phương, nguồn kinh phí này lâu nay phụ thuộc vào ngân sách của từng nơi nên giữa các địa phương không có sự đồng bộ, thống nhất. Trước những bất cập đó, nhiều ý kiến đề nghị vấn đề mua sắm trang phục và công cụ hỗ trợ cho lực lượng công an xã phải được thực hiện một cách đồng bộ từ trên xuống dưới.

Ông Phạm Ngọc Tuấn cho biết, Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ có kiến nghị UBND tỉnh để tìm ra những giải pháp cụ thể, phù hợp, tối ưu trong quá trình triển khai tiếp theo nội dung các nghị quyết để kịp thời bổ sung những chỗ còn thiếu và tránh đi những lãng phí không đáng có.

Trần Danh

 

 

 

 

.
.
;
.
.