Công an huyện Xuân Lộc: Lá cờ đầu trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật lúc 11:31, Thứ Năm, 19/01/2012 (GMT+7)

Năm 2011, Công an huyện Xuân Lộc là đơn vị duy nhất trong khối công an thành phố, huyện, thị của tỉnh vinh dự được Bộ Công an tặng danh hiệu đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc. Đạt được kết quả trên, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã xây dựng nhiều kế hoạch, triển khai các phương án, liên tục vận động quần chúng tấn công truy quét tội phạm, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

* Không để tội phạm lộng hành

Trung tá Huỳnh Yên Nam, Phó trưởng Công an huyện Xuân Lộc, cho biết, Ban chỉ huy Công an huyện xác định công tác xây dựng lực lượng làm công tác đột phá nên đã triển khai sâu rộng việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từng bước giúp cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện lời kêu gọi công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trong năm 2011, nhờ tổ chức được các đợt phát động phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc rộng khắp tại các xã, thị trấn và địa bàn dân cư, nên người dân địa phương đã cung cấp hàng ngàn nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an phá tan nhiều âm mưu phá hoại và kịp thời ngăn chặn được nhiều vụ án nghiêm trọng.

Trưởng Công an huyện Xuân Lộc trao tặng giấy khen cho các già làng, chức sắc tôn giáo vì đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Trưởng Công an huyện Xuân Lộc trao tặng giấy khen cho các già làng, chức sắc tôn giáo vì đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an huyện còn phối hợp tốt với các ngành chức năng tăng cường thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 09 và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, đồng thời đã triển khai thực hiện các cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự. Năm 2011, Công an huyện đã điều tra làm rõ 74/95 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý 107 đối tượng. Trong đó, có những vụ án có quy mô lớn, như :làm rõ vụ Phạm Văn An (quê ở tỉnh Khánh Hòa, nhân viên bán xăng dầu thuê) lấy trộm 621 lít xăng (trị giá 54,5 triệu đồng) của một chi nhánh cây xăng số 9 (thuộc ấp Tân Hưng, xã Xuân Thành); hay việc mau chóng làm rõ vụ trộm vàng ở nhà anh Phạm Công Khánh (ở ấp Bảo Thị, xã Xuân Định); vụ điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng đột nhập vào cửa hàng điện thoại A Lô, lấy một số simcard trị giá khoảng 200 triệu đồng...

Ngoài ra, các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện còn bắt và vận động ra đầu thú được 20 đối tượng có lệnh truy nã, triệt phá 13 tụ điểm đánh bạc, bắt xử lý 167 đối tượng; triệt phá 5 tụ điểm chứa mại dâm, qua đó đã khởi tố 5 chủ chứa, đưa đi cơ sở chữa bệnh 16 đối tượng, xử lý hành chính 14 đối tượng. Từ đó đã góp phần kiềm chế được một số loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

* Làm tốt công tác dân vận

Bên cạnh những nỗ lực đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, kịp thời giải tán những băng nhóm tiềm ẩn tội phạm, Công an huyện còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của huyện tổ chức các đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các xã: Xuân Trường, Xuân Thành, Xuân Tâm, Xuân Bắc; tham gia công tác dân vận tại xã Xuân Hòa nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Công an nhân dân, đóng góp 260 triệu đồng xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, trao 60 suất học bổng, 50 xe đạp cho các học sinh nghèo học giỏi, vượt khó; tặng 673 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; phối hợp với các bệnh viện khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Có thể nói, ở một địa bàn tương đối phức tạp về an ninh trật tự, thế nhưng bằng sự quyết tâm cao độ, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Xuân Lộc đã vượt qua khó khăn, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy. Với nhiều mô hình hiệu quả, như mô hình “thức cho dân ngủ yên”, Công an Xuân Lộc lập nhiều chiến tích lớn và được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu như: đơn vị quyết thắng, đơn vị kiểu mẫu và nhiều bằng khen, giấy khen...

Ngọc Hoàng

 

 

.
.
;
.
.