Công việc là trách nhiệm, tình cảm

Cập nhật lúc 22:30, Thứ Tư, 04/07/2012 (GMT+7)

Để có sự đồng thuận cao trong công tác vận động quần chúng, ông Nguyễn Văn Ngói, Trưởng khu phố (KP) 7, thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) cho biết, các thành viên trong Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa (BVĐXDĐS) luôn xác định việc của KP chính là trách nhiệm, tình cảm của mỗi thành viên nên mọi người cùng nhau chung sức.

Ông Nguyễn Văn Ngói cùng Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố đang trao đổi công việc.           Ảnh: Đ.PHÚ
Ông Nguyễn Văn Ngói cùng Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố đang trao đổi công việc. Ảnh: Đ.PHÚ

Xuất phát từ tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, BVĐXDĐS KP7 đã vận động nhân dân đóng góp được số tiền trên 96 triệu đồng san lấp khuôn viên văn phòng khu phố; nâng cấp, tu sửa 5 tuyến đường giao thông nông thôn liên tổ. Ông Phạm Khắc Hiệp, Bí thư Chi bộ KP7 khẳng định, nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đã tạo được sự đồng thuận của dân. Đồng thời, KP còn tận dụng được nguồn lực từ các mạnh thường quân bên ngoài. “Chính sự gương mẫu đi đầu của đảng viên đã tạo sự tin tưởng trong nhân dân. Vì vậy, mọi người đồng tâm, dốc sức vì phong trào” - ông Hiệp cho hay.

Còn với vai trò là Trưởng KP, Trưởng BVĐXDĐS KP7, ông Nguyễn Văn Ngói bày tỏ: “Các công trình chúng tôi vận động luôn xuất phát từ ý chí của nhân dân yêu cầu. Khi ý chí đó thống nhất qua buổi họp dân, khu phố tiếp tục đề xuất với chi bộ và khi chi bộ đưa vào nghị quyết thực hiện thì tất cả đều  đồng lòng”.

Từ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, hàng năm, KP7 đã vận động nhân dân, mạnh thường quân đóng góp hàng chục triệu đồng để tu sửa các tuyến đường giao thông; xây dựng nhà tình thương, nơi sinh hoạt cộng đồng; từ thiện nhân ái…                                                                  

   Đoàn Phú

 

 

.
.
;
.
.