Cán bộ Công đoàn nhiệt tình, năng nổ

Cập nhật lúc 08:28, Thứ Năm, 23/08/2018 (GMT+7)

Thân thiện, gần gũi, nhiệt tình là những điều người đối diện có thể nhận thấy ngay với chị Võ Thị Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Great Veca Việt Nam (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom).

Chị Võ Thị Hồng (bìa trái) cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Great Veca Việt Nam thăm hỏi tình hình đời sống của người lao động tại nhà trọ.
Chị Võ Thị Hồng (bìa trái) cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Great Veca Việt Nam thăm hỏi tình hình đời sống của người lao động tại nhà trọ.

“Nên duyên” với hoạt động Công đoàn từ năm 2011 với nhiệm vụ kế toán Công đoàn, 7 năm qua chị Hồng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Ban giám đốc công ty và người lao động tin tưởng. Vừa qua, chị Hồng vinh dự được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp trong hoạt động Công đoàn.

Chị Hồng chia sẻ, để người lao động đồng ý gia nhập Công đoàn đã khó, giữ chân người lao động ở lại với tổ chức còn khó hơn. Bởi khi là đoàn viên Công đoàn, hằng tháng người lao động phải đóng phí công đoàn. Mặc dù số tiền không lớn nhưng đối với công nhân lao động còn khó khăn thì rất quý. Chính vì vậy khi được giao nhiệm vụ kế toán Công đoàn, chị Hồng luôn xác định phải làm sao để nguồn quỹ luôn công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả. Có như vậy mới đảm bảo cho hoạt động Công đoàn ở cơ sở được xuyên suốt, người lao động tin tưởng.

Cùng với các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, chị Hồng thường xuyên đến tận phòng trọ, khu nhà ở ký túc xá của công nhân lao động để thăm hỏi tình hình đời sống vật chất lẫn tinh thần của công nhân. Qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời giải thích hoặc đề xuất, kiến nghị với chủ doanh nghiệp tháo gỡ bức xúc cho người lao động.

Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, chị Hồng cùng với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Great Veca Việt Nam còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần cho người lao động. Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi. Vào các dịp lễ, tết, Công đoàn thăm hỏi, tặng quà cho người lao động, qua đó gắn kết tình cảm giữa người lao động với nhau, giữa người lao động và cán bộ Công đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp. Nhờ vậy, mối quan hệ lao động tại công ty luôn hài hòa, ổn định, mọi người cùng nỗ lực thi đua lao động sản xuất đạt năng suất cao, thu nhập tốt.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.