Cán bộ gương mẫu, vì người lao động

Cập nhật lúc 21:38, Chủ Nhật, 09/06/2019 (GMT+7)

Anh Mai Sỹ Bắc, đảng viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Greif Flexibles Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) là một trong 90 cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Anh Mai Sỹ Bắc nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh trong chương trình Tết Lao động năm 2019
Anh Mai Sỹ Bắc nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh trong chương trình Tết Lao động năm 2019

Rời quê nhà Thanh Hóa vào Đồng Nai lập nghiệp năm 2006 với công việc ban đầu là công nhân sản xuất, 3 năm sau anh Bắc được người lao động của công ty tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Với trách nhiệm là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, anh Bắc cùng với các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn công ty luôn đi sâu, đi sát, nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người lao động để kịp thời đề xuất lên Ban lãnh đạo công ty giải quyết. Nhờ đó, trong những năm qua, mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và người lao động của công ty luôn hài hòa, không xảy ra đình công, lãn công.

Trong quá trình làm việc tại công ty, bằng khả năng, trình độ và bản lĩnh của một “thủ lĩnh” Công đoàn, anh Bắc đã tư vấn, giải thích cho lãnh đạo công ty tầm quan trọng của việc đối thoại định kỳ với người lao động. Đồng thời thương lượng với chủ doanh nghiệp để ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Cụ thể, ngoài các chế độ phụ cấp chuyên cần, xăng xe, nhà ở với tổng số tiền khoảng 1 triệu đồng/tháng, người lao động còn được Công đoàn, công ty tặng quà, hoa, tiền vào các dịp lễ, tết.

Với mỗi trường hợp người lao động có tứ thân phụ mẫu qua đời, sinh con nhỏ sẽ được công ty hỗ trợ từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng; hỗ trợ 300-500 ngàn đồng nếu người lao động kết hôn. Người lao động làm việc từ đủ 1 năm sẽ được hưởng 15 ngày phép/năm thay vì 12 ngày theo quy định của pháp luật. Mỗi năm, người lao động được khám sức khỏe 2 lần... Với vai trò là đảng viên, anh Mai Sỹ Bắc luôn nêu cao tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Anh Bắc cho hay, Chi bộ Công ty TNHH Greif Flexibles Việt Nam được thành lập từ năm 2017, hiện có 5 đảng viên. Với vai trò vừa là đảng viên vừa là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, anh Bắc luôn kêu gọi các đảng viên khác và các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đồng thời phát hiện những gương điển hình tiên tiến để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng. Kết quả, năm 2018, chi bộ công ty đã kết nạp được 2 đảng viên mới, trong đó có 1 công nhân lao động trực tiếp sản xuất. Vừa qua, chi bộ cũng đã cử 2 quần chúng đi học lớp đối tượng Đảng để tạo nguồn cho Đảng.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.