Nữ cán bộ kiểm tra bản lĩnh

Cập nhật lúc 22:03, Thứ Tư, 05/06/2019 (GMT+7)

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Nhơn Trạch Dương Thị Mỹ Châu chia sẻ, chị gắn bó với nghề kiểm tra gần 15 năm. Theo chị, so với trước đây, hiện nay các văn bản hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát tương đối đồng bộ, toàn diện nhưng khi tiếp xúc với đối tượng kiểm tra, giám sát, nhất là những trường hợp từng là đồng chí của mình, nếu cán bộ kiểm tra không có bản lĩnh thì vẫn khó hoàn thành được nhiệm vụ.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nhơn Trạch Dương Thị Mỹ Châu chủ trì việc xem xét kết luận sai phạm của tổ chức Đảng, đảng viên. Ảnh: P.HẰNG
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nhơn Trạch Dương Thị Mỹ Châu chủ trì việc xem xét kết luận sai phạm của tổ chức Đảng, đảng viên. Ảnh: P.HẰNG

Với vai trò người đứng đầu của đơn vị, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Nhơn Trạch Dương Thị Mỹ Châu luôn biết phát huy trí tuệ của tập thể, chủ động, khoa học trong công việc. Theo đó, số lượng và chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát mỗi năm được nâng cao, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh.

Từ đầu nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V (năm 2015 đến nay), UBKT cấp huyện và cấp xã của Nhơn Trạch đã kiểm tra, giám sát hàng trăm tổ chức Đảng, đảng viên liên quan đến việc tổ chức, thực hiện nghị quyết về xây dựng đô thị Nhơn Trạch; thi hành kỷ luật và tham mưu cấp ủy thi hành kỷ luật hơn 40 trường hợp vi phạm. Trong số những đảng viên bị kỷ luật, có một số là chủ tịch, phó chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xã. Đồng thời đã kiểm điểm rút kinh nghiệm nhiều cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, dẫn đến vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Khi những vi phạm của cán bộ, đảng viên bị xử lý nghiêm sẽ góp phần tăng thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân chung tay xây dựng huyện Nhơn Trạch phát triển đúng định hướng, lộ trình đề ra, sớm trở thành một đô thị văn minh, hiện đại.

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nhơn Trạch Nguyễn Hữu Nghị cho biết, quá trình xây dựng đô thị Nhơn Trạch thời gian qua đã phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là liên quan đến lĩnh vực đất đai. Với vai trò Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Nhơn Trạch Dương Thị Mỹ Châu và tập thể đơn vị đã tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy giải quyết kịp thời, thỏa đáng những vấn đề người dân nêu, tạo sự thống nhất, đồng tình cao của người tố cáo và người bị tố cáo, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Phương Hằng

.
.
;
.
.