Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2022)

Điểm tựa của người dân

Cập nhật lúc 07:59, Thứ Bảy, 30/04/2022 (GMT+7)

Mới đây, Đồng Nai có 13 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2021. Trong số này có ông Đỗ Ngọc Thanh, Trưởng ban Công tác Mặt trận KP.Bảo Vinh A (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh).

Ông Đỗ Ngọc Thanh, Trưởng ban Công tác Mặt trận KP.Bảo Vinh A (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh)
Ông Đỗ Ngọc Thanh, Trưởng ban Công tác Mặt trận KP.Bảo Vinh A (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh)

Ông Thanh đã có 10 năm gắn bó với vai trò Trưởng ban Công tác Mặt trận. Bà Nguyễn Thị Sao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho biết: “Ấn tượng để lại qua thời gian công tác của ông Thanh là sự nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. Người có uy tín trong cộng đồng nên được người dân, chính quyền địa phương tín nhiệm”.

Như trong thời điểm giãn cách xã hội để phòng dịch bệnh Covid-19, dù đã thuộc hàng U.70 song ông tự nguyện ăn ở ngay tại văn phòng khu phố trong thời gian dài để kịp thời thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân. Cụ thể, khi biết được thông tin những trường hợp nộp hồ sơ nhưng đợi lâu chưa thấy tên mình trong danh sách nhận hỗ trợ, ông chủ động liên hệ với bộ phận đảm nhận nhiệm vụ này ở phường rồi giúp tra cứu hồ sơ của những người có ý kiến. Qua đó, hồ sơ ai bị thiếu, sai nội dung, thông qua hướng dẫn của người phụ trách lĩnh vực ở phường, ông tiến hành giúp bà con làm lại cho hoàn chỉnh. Trường hợp nào chưa thực hiện hồ sơ, ông giúp bà con hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Ông còn vận động 650 phần quà, hàng tấn gạo, rau củ quả, khẩu trang y tế để hỗ trợ các hộ khó khăn trên địa bàn khu phố do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, ông phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường chuyển đến hỗ trợ 5 tấn gạo, 576 phần quà cho các gia đình khó khăn, hộ cách ly y tế, nhà dân trong khu phong tỏa, công nhân ở trọ.

Khi cuộc sống mọi người trở về với bình thường, ông Thanh lại là địa chỉ để người dân nhờ phân xử các sự việc mâu thuẫn ở cộng đồng hay nhờ trợ giúp khi khó khăn. Như khi 2 hộ dân ở tổ 11 tranh chấp lối đi chung, ông cùng các thành viên của Ban Công tác Mặt trận khu phố đến để xoa dịu cuộc cãi vã. Lắng nghe ý kiến từ hai phía, ông đưa ra phương án: người trực tiếp di chuyển trên con đường phải phụ trách cải tạo lại con đường cho sạch sẽ, gọn gàng trong phần đất đã thống nhất ban đầu sao cho không ảnh hưởng đến diện tích của chủ thửa đất. Nhờ đó, một việc xích mích trong cộng đồng kịp thời được giải quyết êm xuôi khi chưa xảy ra điều đáng tiếc làm ảnh hưởng tình cảm hàng xóm.

Một sự việc khác là khi thành viên một gia đình khó khăn ở tổ 21C phải nhập viện cấp cứu nhưng không có tiền, ông đã nhanh chóng đứng ra vận động bà con khu dân cư cùng chung tay đóng góp theo khả năng. Qua đó, đã tiếp nhận được số tiền 10 triệu đồng để giúp người bệnh tiếp cận chăm sóc y tế kịp thời.        

   Sông Thao

 

.
.
.
.
.