• Sân khách, sân nhà
  09:57 | 07/05/2022 (GMT+7)
  Với 15 hiệp định thương mại song phương và đa phương đã ký kết cùng 2 hiệp định đang đàm phán, Việt Nam ngày càng "hòa mình" vào thị trường thế giới, mở cửa "sân nhà", gia nhập "sân khách" với đa số các mặt hàng, trừ một số mặt hàng, dịch vụ đặc thù có điều kiện mà Nhà nước phải nắm quyền kiểm soát.
  .
 • Tìm cách 'hút' khách du lịch nội địa
  Năm 2019, năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát, ngành Du lịch Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay về cả doanh thu lẫn lượng khách. Với hơn 18 triệu lượt khách quốc tế và 85 triệu lượt khách nội địa, lần đầu tiên trong lịch sử, tổng doanh thu từ khách du lịch đạt đến 750 ngàn tỷ đồng.
  .
 • Con người có tổ có tông...
  Đã từ rất lâu, vào những ngày tháng 3 âm lịch, mỗi người con đất Việt lại hướng về vùng đất Tổ với lòng thành kính, biết ơn tổ tiên đã sinh ra những con rồng cháu tiên.
  .
 • Thương hiệu nông sản - câu chuyện dài cần sự chung tay
  Mỗi năm, Việt Nam xuất khẩu hàng chục tỷ USD nông sản đi khắp thế giới và con số này tăng lên đáng kể theo thời gian, nhưng câu chuyện đáng buồn là sau nhiều năm, đa số doanh nghiệp vẫn đang xuất khẩu nông sản thô, nông sản dưới dạng nguyên...
  .
 • Thương hiệu - chuyện 'sống còn' thời hội nhập
  Nếu cách đây vài chục năm, chưa có doanh nghiệp Việt Nam nào lọt nổi vào các bảng xếp hạng thương hiệu mạnh trên thế giới, thì ngày nay, nhiều cái tên như: Vinamilk, Viecombank, Viettel… đã xuất hiện một cách đàng hoàng ở các bảng xếp hạng uy tín nhất.
  .
 • Không gì có thể đong đếm…
  1. Tối 20-2 vừa qua, tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã diễn ra một đám cưới "có một không hai" của 20 đôi uyên ương là nhân viên y tế sau nhiều tháng bị hoãn vì dịch bệnh. Đám cưới đặc biệt này gây xúc động mạnh cho nhiều người bởi câu chuyện thực tế mà các cặp đôi này đã trải qua trong gần 2 năm gác lại hạnh phúc riêng tư để thực hiện nhiệm vụ chống dịch như chống giặc.
  .
 • Vun đắp niềm tin và hy vọng...
  1. Đã 2 năm nay, Ngày Thơ Việt Nam - ngày hội lớn của những người làm thơ và yêu thơ không được tổ chức ở hầu hết các địa phương trong cả nước do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
  .
 • Xuân đến với mọi người, mọi nhà
  Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mang một ý nghĩa thiêng liêng. Như đã thành thông lệ, cả thế giới, cho đến mỗi nước, mỗi địa phương, mỗi gia đình và bản thân mỗi người đều dành những khoảng thời gian đặc biệt này để tổng kết, suy ngẫm về một năm đã qua, đồng thời khởi động những dự định trong năm mới với tinh thần phấn chấn, vui tươi và tràn ngập hy vọng.
  .
 • Đi sau, về trước...
  Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 5-1 vừa qua, trình bày báo cáo của Chính phủ, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, từ chỗ tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 rất thấp, Việt Nam đã vượt lên là một trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.
  .
 • Vững tinh thần vượt qua đại dịch
  Nhiều bệnh nhân Covid-19 sau khi khỏi bệnh cho biết, tinh thần lạc quan rất quan trọng trong việc điều trị bệnh Covid-19. Chính nhờ vào sự lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, cũng như chế độ ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hợp lý, khả năng hồi phục bệnh rất nhanh.
  .
.
.
;
.
.