• Mùa thu rồi ngày hăm ba
  09:01 | 24/09/2022 (GMT+7)
  "Mùa thu rồi ngày hăm ba Ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến. Rền khắp trời lời hoan hô Dân phương Nam nhịp chân tiến ra trận tiền…"
  .
 • Để không phụ huynh nào còn băn khoăn...
  Câu chuyện được phụ huynh quan tâm nhất thời điểm này, khi học sinh đã bước vào năm học mới tròn 2 tuần là trường/lớp đã tổ chức họp phụ huynh chưa, các khoản đóng góp ra sao, mức thu bằng, nhiều hay thấp hơn những năm trước?
  .
 • Thấm sâu hay tỏa sáng?
  Ngày 28-8 hằng năm là ngày truyền thống của những người làm công tác văn hóa thông tin cách mạng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2001, lấy cột mốc từ Bản Tuyên cáo của Chính phủ ngày 28-8-1945 (9 ngày sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công), đã thành lập Bộ Thông tin tuyên truyền, tiền thân của Bộ Văn hóa - thông tin (nay là Bộ VH-TTDL).
  .
 • Vượt qua nỗi sợ vô hình...
  Con số cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc gia tăng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước thời gian gần đây đã và đang làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là với những ngành "nhạy cảm" như y tế, tài nguyên - môi trường… Điều này cũng phát sinh tâm lý lo lắng, bất an trong đội ngũ và tinh thần làm việc đi xuống, thiếu sự chủ động, lăn xả.
  .
 • Dân ca Chơro thời @
  Sáng 21-7-2022, tại Sở GD-ĐT, Hội đồng thẩm định tài liệu sách giáo khoa địa phương các lớp 3, 7, 10, trong phần văn học các dân tộc ít người, có nội dung đưa dân ca Chơro vào giảng dạy trong nhà trường.
  .
 • Tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ
  Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ năm nay, trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động tri ân, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa"… Đặc biệt, tuổi trẻ các địa phương đã và đang triển khai những phần việc, công trình thiết thực, ý nghĩa dành cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công…
  .
 • Con cáo, con cọp và con mọt
  Lại là thằng cháu nội. Nó chán học môn Sử, nhưng không lạnh lùng với lịch sử. Nó coi trên YouTube một video nào đó về Con cáo và tổ ong, đem chuyện hỏi: "Chuyện con cáo và tổ ong có ý nghĩa thế nào vậy ông?".
  .
 • Lời than vãn của bộ môn Lịch sử
  Cuối tuần, cảm thấy lòng buồn rười rượi, bất an, lo lắng. Thằng cháu nội ở trường về, rút phăng cuốn sách Lịch sử nhét vào góc tủ, nói như reo: Từ nay, ngủ yên nhé! Hỏi nó vì sao vậy, nó trả lời: Cô giáo nói, Lịch sử sẽ không còn là môn học bắt buộc nữa.
  .
 • Lan tỏa giá trị gia đình…
  Một trong những bí quyết giữ lửa gia đình được nhiều cặp vợ chồng đúc kết sau nhiều năm chung sống đó là luôn tôn trọng, cùng sẻ chia vui buồn để hạn chế xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm đáng tiếc.
  .
 • Tìm lợi thế giữa khó khăn
  Sức ép của mô hình bán lẻ hiện đại "đè nặng" lên mô hình bán lẻ truyền thống không phải là câu chuyện mới. Từ 10-15 năm trước, thậm chí 20 năm trước, khi những thương hiệu "đời đầu" như Cora (Big C hiện nay), Co.opmart, Metro Cash & Carry (MM Mega Market ngày nay) mở những siêu thị đầu tiên tại TP.HCM, Đồng Nai, Hà Nội, nhiều người đã băn khoăn về tương lai của bán lẻ truyền thống...
  .
.
.
;
.
.