• Vào nếp
  22:37 | 25/06/2018 (GMT+7)
  Chú Tám xe ôm thú vị nói:
  - Giờ tao mới biết Hiến pháp Mỹ cấm Tổng thống hay bất kỳ nhân viên liên bang nào nhận quà từ nước ngoài khi chưa có sự đồng ý của Quốc hội, mà Quốc hội Mỹ thì có quy định những món quà do chính phủ nước ngoài tặng Tổng thống sẽ không được coi là tài sản cá nhân của nhà lãnh đạo Mỹ.
  .
 • Niềm tin
  Chú Tám xe ôm trợn tròn mắt:
  - Chèn ơi, hổm nay thiên hạ sôi sục làn sóng phản đối sau khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh "không khoan dung" nhằm ngăn cản người nhập cư trái phép vào Mỹ, mà đỉnh điểm vụ việc là trang bìa của Tạp chí Times miêu tả một nước Mỹ vô cảm qua hình ảnh Tổng thống Donald Trump "tỉnh bơ" trước một đứa trẻ đang khóc đòi mẹ.
  .
 • Tâm thành
  Chú Tám xe ôm tấm tắc khen:
  - Trường đại học y dược TP.Hồ Chí Minh công bố thưởng gần 300 triệu đồng cho tiến sĩ, bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan - tác giả chính của bài báo về thụ tinh ống nghiệm gây xôn xao thế giới vào đầu năm 2018. Giới khoa học nhận định đây là mức thưởng cao nhất từ trước tới giờ ở Việt Nam cho một bài báo công bố quốc tế.
  .
 • Độc giả tử tế
  Xếp tờ báo bỏ xuống bàn, chú Tám xe ôm chép miệng:
  - Hồi đó, cứ mở tờ báo ra là trước hết tao tìm đọc loại tin cướp, giết, hiếp, lừa, tham, tiêm, lắc, dỏm, cháy, nổ, xì, à quên, là xì-căng-đan.
  .
 • “Chất lượng mềm“ cho xe buýt
  Chọn xe buýt làm phương tiện đi lại từ khá lâu đã trở thành thói quen của nhiều người dân và thói quen này được chính quyền khuyến khích. Hiện Đồng Nai có 25 tuyến xe buýt nội tỉnh lẫn ngoại tỉnh và mỗi năm đón hàng chục triệu lượt khách sử dụng.
  .
 • Công nghiệp không khói
  Chú Tám xe ôm kể: - Thằng cháu của tao du lịch ở Nhật Bản về mua tặng cho tao cái nồi cơm điện. Nó nói hàng điện tử nội địa Nhật Bản chất lượng tốt lắm, trong đoàn đi chơi ai cũng ráng vác về vài ba cái. 2, 3 đoàn du khách ghé vô là rinh muốn hết nồi cơm điện ở cửa hàng.
  .
 • Hòa nhập, hòa tan
  Chú Tám xe ôm tấm tắc nói:
  - Trận đá bóng giữa Argentina với Iceland vừa rồi gay cấn quá. Ai mà biết được "ông lớn" Argentina và danh thủ Messi cũng chỉ cầm hòa với mấy anh "son" của Iceland, đúng là quả bóng tròn.
  .
 • Học tập suốt đời
  Chú Tám xe ôm nhận xét:
  - Phần đóng góp ý kiến của các đại biểu Quốc hội với Luật Giáo dục đã qua rồi, nhưng trên mạng xã hội, các diễn đàn cũng còn "ì xèo" dữ à nha!
  .
 • Khó mấy cũng làm
  Chú Tám xe ôm nhận xét:
  - Nghị trường Quốc hội lại bắt đầu "nóng" với chuyện kiểm tra, giám sát tài sản quan chức trong dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi. Nghe nói thời gian thảo luận về dự thảo luật sửa đổi kéo dài cả ngày, dài nhất trong các buổi thảo luận của Quốc hội.
  .
 • Lòng yêu nước
  Chú Tám xe ôm thở ra:
  - Báo nói, tối 10-6 nhiều người lấy lý do phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt đã xô ngã cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận và lao vào đốt xe trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.
  .
.
.
;
.
.