Hiệu ứng đám đông

Cập nhật lúc 22:59, Thứ Hai, 16/07/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm chắt lưỡi:

- Mấy tuần lễ thức đêm thức hôm coi World Cup 2018 đúng thiệt là hổng uổng chút nào, nhứt là trận chung kết đầy kịch tính giữa Pháp và Croatia. Đội tuyển Pháp vô địch thiệt là xứng đáng.

Anh Tư Bốn gật đầu:

- 20 năm mới cầm lại được chiếc cúp vô địch, dân Pháp ăn mừng tưng bừng luôn. Nhưng trong niềm vui lớn lao đó vẫn có những hình ảnh thiệt là xấu xí.

Chú Tám thở ra:

- Ờ, báo chí đưa tin có 2 cổ động viên Pháp bị thiệt mạng do mừng chiến thắng một cách quá khích. Càng xấu xí hơn là nhiều kẻ đã lợi dụng việc người dân đổ ra đường mừng chiến thắng để gây rối, biến chuyện vui thành cuộc bạo loạn như đập phá xe ô tô, đốt cửa hàng, thậm chí dùng chai lọ, ném pháo sáng, lựu đạn hơi cay tấn công cả cảnh sát.

Anh Tư Bốn tư lự:

- Ngoài 110 ngàn cảnh sát vẫn thường trực bảo đảm an ninh, Pháp phải tăng cường thêm khoảng 4 ngàn cảnh sát và lực lượng an ninh để đảm bảo trật tự thủ đô. Cảnh sát phải dùng cả vòi rồng, lựu đạn hơi cay để giải tán đám đông quá khích, thức trắng đêm để chữa cháy các cửa hàng, xe ô tô bị những kẻ gây rối đốt phá. Vì sự quá khích của một số người mà tốn công tốn của, thiệt hại không biết bao nhiêu mà kể, chưa kể đến việc gây rối còn làm giảm đi niềm vui chiến thắng lớn lao của cả nước Pháp.

Chú Tám nhẹ giọng:

- Bởi vậy, mọi người khi tụ tập thành đám đông cần phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, không để “hiệu ứng đám đông” cuốn vào những hành động quá khích, vi phạm pháp luật dẫn đến hại người, hại mình, hại cả xung quanh.              

Ong mật

.
.
;
.
.