Rối

Cập nhật lúc 21:46, Thứ Hai, 23/07/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm tỏ vẻ băn khoăn:

- Nghe nói, TP.Đà Nẵng có Nghị quyết về chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện nghỉ công tác để bố trí cán bộ trẻ. Để thực hiện, thành phố sẵn sàng chi tới mức 200 triệu đồng để khuyến khích lãnh đạo nghỉ việc trước tuổi, “nhường ghế” cho cán bộ trẻ. Theo tao, hình như có gì đó sai sai trong chuyện này.

Anh Tư Bốn cười nụ:

- Sai hay không chưa biết, nhưng đặt mình vào trường hợp của các đối tượng “được khuyến khích” nghỉ việc, con cảm thấy buồn buồn. Thông thường người làm không được việc thì mới nên khuyến khích nghỉ, còn “đánh đồng” một số chức danh trong nhóm tuổi 55 với nam và 50 với nữ kiểu này, coi chừng…

Chú Tám gật đầu:

- Chủ trương tinh gọn bộ máy và giảm cán bộ không đủ năng lực là đúng đắn, đang được các đơn vị, bộ, ngành, địa phương quyết liệt thực hiện. Người lớn tuổi nghỉ tạo cơ hội cho các cán bộ trẻ, đồng thời tạo “cú huých” trong công tác cán bộ cũng đúng. Nhưng theo tao, cần thận trọng khi thực hiện bởi coi chừng tạo nên khoảng trống nếu “tre già” xúm nhau nghỉ hết trong khi “măng” chưa kịp cứng cáp.

Anh Tư Bốn đồng tình:

- Tinh giản biên chế thì cần có sự đánh giá về chất lượng cán bộ để từ đó loại bộ phận yếu kém ra khỏi bộ máy. Còn đằng này, dùng tiền để khuyến khích cán bộ còn cách tuổi nghỉ cả 1 nhiệm kỳ 5 năm coi chừng có sự hụt hẫng trong chuyển giao công việc. Đừng quên ông bà mình có câu “gừng càng già càng cay” nha, người lớn tuổi chưa chắc đã dở mà khuyến khích nghỉ việc.

Chú Tám chép miệng:

- Nhà nước thì muốn tăng tuổi nghỉ hưu, trong khi một số địa phương thì muốn cán bộ nghỉ trước tuổi. Riết rồi tao hổng biết đâu mà lần. Thiệt là rối.                                                                                  

Ong mật

.
.
;
.
.