Triệt và để

Cập nhật lúc 21:42, Chủ Nhật, 29/07/2018 (GMT+7)

Chú Tám xe ôm than thở:

- Báo chí đưa tin, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có quyết định thi hành kỷ luật 1 vị là Thứ trưởng, 1 vị nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; 1 vị Thượng tướng, 1 vị Trung tướng của Quân đội. Có vị thì cách hết chức vụ trong Đảng, có vị thì bị kỷ luật cảnh cáo.

Anh Tư Bốn ngạc nhiên:

- Ngay cả những vị giữ chức vụ cao còn bị kỷ luật, cho thấy quyết tâm không có “vùng cấm” trong việc thực hiện kỷ cương của Đảng, đúng người đúng tội vậy mà sao chú lại rầu rĩ?

Chú Tám lắc đầu quầy quậy:

- Hổng phải vậy. Mà tại vì tao hổng hiểu sao đụng tới đâu, tới ngành nào cũng lòi ra tiêu cực. Hôm trước cũng mới có 1 vị Bộ trưởng bị tạm đình chỉ công tác do có vi phạm khuyết điểm, sau đó chuyển về một ban Đảng trung ương. Cứ ở đâu cũng có “mối mọt” kiểu này, tao sợ có sửa đến đâu thì “nhà” cũng bị lung lay đó chớ.

Anh Tư Bốn trầm ngâm:

- Do có một giai đoạn dài buông lỏng quản lý nên đã nảy sinh tình trạng tiêu cực, lợi ích nhóm, nhưng chú nhìn lại đi, không phải ở đâu cũng có mà chỉ ở một vài nơi, vài chỗ. Tổng Bí thư yêu cầu phải xử lý triệt để các trường hợp tham nhũng, thực tế thì “lò” nóng rừng rực hổm nay khiến người dân ngày càng tin vào quyết tâm làm trong sạch Đảng, có điều con chỉ sợ…

Chú Tám tò mò:

- Bây sợ cái gì?

Anh Tư Bốn cười:

- Tổng Bí thư chỉ đạo phải triệt để, nhưng con sợ lỡ như có nơi làm khéo, triệt cái cần để mà để cái cần triệt thì… hỏng bét.

Ong mật

.
.
;
.
.