Cập nhật lúc 22:29, Chủ Nhật, 15/12/2013 (GMT+7)

- Mấy hôm nay xem truyền hình, đọc báo về vụ án tham nhũng của Dương Chí Dũng và 9 bị can khác, tui bất ngờ quá!

- Bất ngờ về chuyện họ mua ụ nổi chứ gì? Cái ụ có tuổi 43 năm, hư hỏng nhiều và không còn hoạt động, được bán với giá 2,3 triệu USD, nhưng họ tìm cách móc nối nhau để hợp thức hóa thủ tục, nâng chi phí lên gần 20 triệu USD. Ăn dày cỡ đó, phá hoại cỡ đó, ai mà không sửng sốt!

- Chuyện ụ nổi báo chí cũng đã nêu trước khi phiên tòa diễn ra nên hổng bất ngờ lắm! Ý tui muốn nói đến mấy cái “ụ” khác thôi!

- Ủa, ụ gì nữa đây?

- Trong phiên tòa, lời khai của Dũng có hai tình tiết khiến tui chú ý: Trước khi Vinalines mua ụ nổi, thì Vinashin cũng đã hai lần mua ụ nổi của chính cái công ty bên Nga đó, nhưng khi lai dắt về thì bị chìm trên biển. Chi tiết thứ hai Dũng khai: Vào khoảng 18 giờ  ngày 17-5-2012 có một người quen báo cho Dũng thông tin bị khởi tố, sẽ bị bắt và cần đi tránh xa. Người đó là ai thì Dũng xin phép… không khai tại tòa!

- Như vậy nghĩa là ông thấy còn mấy cái ụ chưa được làm rõ chứ gì?

- Đúng, đến nay chưa thấy báo chí, truyền thông nhắc đến vụ chìm hai cái ụ nổi của Vinashin xem nó có tổn thất, tham nhũng không. Và cũng chưa thấy ai công bố tên của “người giấu mặt” đã báo tin để Dũng trốn!

- Mấy cái đó giờ thành ụ… chìm rồi ông ơi!

- Loại ụ chìm này mà không làm rõ là đất nước còn khổ sở dài dài.

- Đúng, theo Thanh tra Chính phủ, chỉ từ đầu năm đến nay, tham nhũng đã “xơi” hơn 9 ngàn tỷ đồng!

- Đó, ụ chìm còn nhiều lắm ông ơi!

BA PHA

.
.
;
.
.