• Khởi kiện lại, sau khi rút đơn khởi kiện
  22:14 | 20/08/2018 (GMT+7)
  Cha mẹ tôi mất (năm 2003) có để lại di sản thừa kế là nhà và đất, do không thỏa thuận được việc chia thừa kế, tôi làm đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án nhân dân huyện X. Trong quá trình tòa giải quyết vụ án, chúng tôi thỏa thuận được nên rút đơn khởi kiện.
  .
 • Làm gì khi chồng tự ý thế chấp tài sản chung?
  Hỏi: Vừa qua, tòa án triệu tập vợ chồng tôi vì có liên quan đến việc thế chấp nhà đất (tài sản chung) của vợ chồng. Tuy nhiên, trong hợp đồng tín dụng chữ ký không phải của tôi (điều này được chồng tôi thừa nhận là đã ký thay tôi). Xin luật sư hướng dẫn để tôi đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình.
  .
 • Khởi kiện khi có quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng?
  Năm 2005, gia đình tôi tranh chấp quyền sử dụng đất với nhà hàng xóm. Do chưa có giấy tờ nhà đất theo quy định nên vụ việc do chính quyền giải quyết, UBND tỉnh đã ban hành quyết định giải quyết cuối cùng. Nay nhà hàng xóm tiếp tục khởi kiện gia đình tôi tại tòa án.
  .
 • Quy định thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự
  Hỏi: Năm 2003, tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông T., bằng giấy tay có chứng thực của chính quyền địa phương, 2 bên đã cắm ranh giới khi giao nhận đất.
  .
 • Tha tù có điều kiện cho người chưa thành niên
  Hỏi: Con tôi khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi, cháu bị xử phạt 24 tháng tù, hiện cháu đang chấp hình phạt tù được 7 tháng. Xin hỏi con tôi có được tha tù trước thời hạn không?
  .
 • Trường hợp nào trả lại đơn yêu cầu thi hành án?
  Tôi là nguyên đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản, đã được tòa án nhân dân cấp huyện xét xử và chấp nhận yêu cầu khởi kiện của tôi. Khi tôi gửi đơn yêu cầu thi hành bản án thì chi cục thi hành án trả lại đơn với lý do là người bị thi hành án không có tài sản.
  .
 • Điều kiện để được rút ngắn thời gian thử thách?
  Hỏi: Tôi phạm tội cố ý gây thương tích, Tòa án nhân dân huyện X. xử phạt 18 tháng tù. Sau đó, tôi kháng cáo và tòa cấp phúc thẩm giữ nguyên mức hình phạt nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 36 tháng. Xin cho biết tôi có được xin giảm thời gian thử thách, điều kiện giảm theo quy định là gì?
  .
 • Quy định về thỏa thuận thi hành án
  Tôi là nguyên đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản, vụ án đã được tòa án nhân dân cấp huyện xét xử và chấp nhận yêu cầu khởi kiện của tôi. Trong bản án có đề cập đến việc thỏa thuận thi hành án giữa tôi và người bị tôi kiện.
  .
 • Diện tích tách thửa đất ở TP.Biên Hòa
  Hỏi: Tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Huỳnh Văn Bình một phần đất để làm nhà ở tại phường Tân Vạn (TP.Biên Hòa). Xin hỏi theo quy định của UBND tỉnh Đồng Nai, tôi cần chuyển nhượng diện tích bao nhiêu để được tách thửa làm nhà?
  .
 • Quy định về quyền trao đổi đất
  Hỏi: Tôi và ông Nguyễn Văn A. có lập văn bản đổi đất cho nhau, phần tôi nhận đất thổ cư khoảng 200m2 và ông A. nhận khoảng 1 hécta đất nông nghiệp. Văn bản thỏa thuận không có chứng thực của chính quyền địa phương.
  .
.
.
;
.
.