• Siết quản lý hoạt động cho vay tiêu dùng, hỗ trợ tài chính
  21:48 | 26/03/2020 (GMT+7)
  Hiện nay, nhu cầu vay tiền để phục vụ tiêu dùng đang ngày càng tăng với nhiều kiểu dịch vụ hỗ trợ tài chính khác nhau của các công ty tài chính. Bên cạnh những lợi ích mang lại, một số vấn đề phát sinh từ sự "biến tướng" của hoạt động cho vay tiêu dùng, hỗ trợ tài chính… của một số công ty tài chính như: lãi suất bị đẩy lên quá cao so với lãi suất vay tiêu dùng phổ biến, thu thêm nhiều loại phí bất hợp lý, nhắc nợ, "khủng bố" đòi nợ dưới nhiều hình thức…
  .
 • Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
  Đại dịch Covid-19 đã gây nên sự đảo lộn của toàn thế giới trong những tháng đầu năm 2020. Nhà nhà, người người phải căng mình lo chống dịch, nền kinh tế toàn cầu cũng bị ảnh hưởng nặng nề.
  .
 • Cùng Chính phủ... vượt khó
  Trước ảnh hưởng xấu của dịch bệnh Covid-19 đối với nền kinh tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN), tập đoàn kinh tế lớn trong cả nước nhằm cùng tìm ra những giải pháp hữu hiệu để khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách và phát triển một cách bền vững.
  .
 • Cần hàng rào kỹ thuật 'cứng cáp' với nông sản nhập
  Theo số liệu từ Bộ NN-PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong năm 2019 đạt con số ấn tượng trên 41 tỷ USD nhưng Việt Nam cũng đang trở thành thị trường lớn tiêu thụ thịt, rau, trái cây của các nước khi tổng giá trị nhập khẩu nông, lâm, thủy sản lên đến trên 25,6 tỷ USD.
  .
 • Luật Đất đai cần được sửa đổi, bổ sung
  Thời gian qua, trên địa bàn Đồng Nai xảy ra trường hợp nhiều công ty TNHH đề nghị UBND tỉnh cho gia hạn sử dụng đất, nhưng không phù hợp quy hoạch nên bị từ chối.
  .
 • Cần thêm sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh
  Trong khi học sinh khối THPT đã trở lại trường sau kỳ nghỉ dài thì học sinh từ mầm non đến THCS vẫn tiếp tục phải nghỉ học để phòng dịch. Nếu tính thêm 2 tuần nghỉ theo dự kiến thì tổng cộng các em có 2 tháng nghỉ học. Đây là khoảng thời gian tương đương với 1 kỳ nghỉ hè.
  .
 • 'Siết' kỷ luật để đảm bảo tiến độ 'siêu' dự án
  Kiên quyết xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân để ảnh hưởng tiến độ chung dự án Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành là khẳng định của lãnh đạo tỉnh trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tiến độ triển khai xây dựng 2 khu tái định cư thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Sân bay Long Thành.
  .
 • Thêm chế tài để xử phạt nạn phân bón giả
  Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn đang soạn thảo dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trồng trọt và lấy ý kiến đóng góp từ doanh nghiệp, cộng đồng trước khi trình Chính phủ ban hành. Trong đó, Bộ đề xuất xử phạt lên đến 200 triệu đồng đối với vi phạm về buôn bán phân bón.
  .
 • Thúc đẩy mạnh mẽ khởi nghiệp sáng tạo
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (KNST).
  .
 • Cần giải pháp đồng bộ để phát triển nhà ở xã hội
  Đồng Nai hiện có quy mô dân số đứng thứ 5 cả nước. Trên địa bàn tỉnh cũng đang có hàng chục khu, cụm công nghiệp đang hoạt động nên thu hút rất nhiều lao động từ địa phương khác đến làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh.
  .
.
.
;
.
.