• Quan hệ minh bạch sẽ giải tỏa được khúc mắc
  22:01 | 24/10/2018 (GMT+7)
  Vợ chồng cháu kết hôn 9 năm, đã có 2 bé gái. Cháu làm trong xưởng gỗ, vợ là nhân viên chăm sóc sắc đẹp. Vợ cháu khéo tay, chịu khó làm ăn nhưng hay ghen, một phần vì cháu bảnh trai. Cuộc sống gia đình đang hạnh phúc thì có một chuyện xảy ra, làm tổ ấm của chúng cháu biến thành "tổ lạnh".
  .
 • Để con tự lập tốt hơn
  Vợ chồng tôi gốc miền Trung. Năm 1994 sau khi cưới nhau, chúng tôi vào Đồng Nai lập nghiệp. Tích lũy hơn 20 năm chúng tôi mới mua được mảnh đất làm nhà, hiện cuộc sống gia đình tôi tạm ổn định. 2 con của tôi đều học khá giỏi, ngoan.
  .
 • Không nên “vơ đũa cả nắm“
  Cha mẹ tôi qua đời đã lâu, anh em tôi sống cùng ông bà ngoại. Tôi và em gái đều đã lập gia đình. Em tôi kết hôn sớm, chồng làm bảo vệ trong khu công nghiệp và có nhà riêng. Ai cũng nghĩ em tôi may mắn, vì chồng rất thương yêu vợ con.
  .
 • Đừng để rơi vào bi kịch
  Cha mẹ cháu sống ở vùng quê nghèo nên sinh tới 9 người con nhưng mất 2, giờ còn 7 anh chị em. Chị hai cháu năm nay 43 tuổi, cháu là út năm nay 25 tuổi. Cháu thi rớt đại học nên lên TP.Hồ Chí Minh phụ làm trong tiệm chăm sóc sắc đẹp.
  .
 • Nhập gia tùy tục
  Vợ chồng cháu cưới nhau được 7 năm, giờ có 2 bé trai sinh đôi 6 tuổi. Gần đây cha mẹ cháu vào sống chung với con cháu. Tuy nhiên, mới ở được vài tháng thì mâu thuẫn phát sinh. Vợ cháu gia đình khá giả nên từ nhỏ đã quen tiêu xài, tuần nào cũng đi siêu thị.
  .
 • Giữ tình cảm lâu bền
  Cháu 28 tuổi, có bằng cử nhân kinh tế. Nhưng chuyện tình cảm của cháu thì không thuận lợi, quen người nào cũng không bền. Các bạn gái trong công ty bảo cháu hiền nhưng khô khan. Anh họ thì nói cháu quá ngờ nghệch, vụng về.
  .
 • Khi bị chồng... “giam lỏng“
  Cháu học hết THPT thì lập gia đình, đến nay đã có một bé trai 7 tuổi. Chồng hơn cháu 18 tuổi, là giám đốc công ty xuất khẩu gỗ. Chồng cháu đối với mọi người thì lịch lãm, nhưng ở nhà lại rất gia trưởng. Quản lý công ty xa nhà tới 20km nhưng khi về nhà anh chỉ quấn quýt chơi với con, rất ít chia sẻ, bày tỏ tình cảm với vợ.
  .
 • Con mê facebook phải làm sao?
  Tôi có con gái 15 tuổi, từ bé cháu chỉ thích làm theo ý mình. Lớn hơn một chút, cháu thường cãi tay đôi với mẹ. Cháu gần như cả ngày dán mắt vào màn hình điện thoại thông minh. Tôi sợ con bỏ bê chuyện học hành vì năm nay là năm cuối cấp nên buộc phải ngắt wifi để cháu tập trung vào việc học.
  .
 • Cần một lối sống tích cực hơn
  Cháu là con một, được cha mẹ yêu chiều hết mực. Nhưng năm cháu học lớp 7, cha mẹ bất ngờ ly hôn, cháu ở với cha còn mẹ kết hôn với người khác. Hiện cháu đang học lớp 12, cha rất thương yêu cháu nhưng hay bận công tác nên thường ngày cháu chỉ ở nhà với người giúp việc.
  .
 • Hãy là người bạn lớn của con
  hồng tôi làm chủ thầu xây dựng, thường xuyên vắng nhà. Tôi có 2 con đều đang tuổi lớn, con trai đầu 16 tuổi, con gái út 14 tuổi. Tôi nghĩ đây là lứa tuổi dậy thì, các cháu rất cần sự quan tâm định hướng của cha mẹ để không bị mắc sai lầm. Nhưng sự quan tâm của tôi luôn làm các con khó chịu, hay cãi lại.
  .
.
.
;
.
.