Nhận bà con, dòng họ không có gì sai

Cập nhật lúc 23:29, Thứ Tư, 06/09/2017 (GMT+7)

Thưa chị Tâm Đan!

Tôi kết hôn với người chồng đẹp trai, con nhà giàu. Cưới nhau rồi tôi mới biết mình sai lầm. Chồng tôi ham chơi hơn ham làm, tính khí lại gia trưởng. Cha mẹ chồng khá giả nên coi tôi như người giúp việc. Tôi sinh đôi 2 con gái, làm cả nhà thất vọng, còn chồng tôi chơi bời lêu lổng, quan hệ với đủ loại gái.

Chịu không thấu cảnh làm “oshin” và tật mèo mỡ của chồng, tôi xin ly hôn. Biết chuyện, cha mẹ chồng lớn tiếng chửi mắng và đuổi 3 mẹ con tôi ra khỏi nhà. Tôi dọn về nhà cha mẹ ruột ở, đi học nghề và gây dựng được cơ sở kinh doanh nhỏ. Sau này chồng cũ của tôi có vợ mới. Tôi cũng có người thương nhưng ngại cảnh con chung, con riêng nên không đến với ai. 2 con gái của tôi đều xinh đẹp, đã tốt nghiệp đại học và có việc làm.

Nhà chồng cũ từ lâu không ngó ngàng gì tới mẹ con tôi, nhưng gần đây nhắn tin cho con tôi nói ông bà nội muốn gặp. Con tôi về thăm bên nội, được cho nhiều tiền và quà. Thì ra, chồng cũ của tôi lại mới ly hôn nên cha mẹ chồng cũ muốn vợ chồng tôi tái hợp. Nhưng tôi đã quen sống một mình, không muốn vướng vào chuyện cũ. Về phần 2 con, tôi băn khoăn không biết có nên cho các cháu nhận họ hàng bên nội? Mong được biết ý kiến của chị.

Đỗ Thu Hải (TP.Biên Hòa)

Gửi chị Thu Hải!

Chị đã có cuộc hôn nhân không mấy suôn sẻ. Nhưng nhờ vậy mà chị trưởng thành. Tôi thành thật khâm phục ý chí, nghị lực của chị.

Việc gia đình chồng cư xử không tốt với mẹ con chị dù sao cũng đã qua rồi. Ông bà nội các cháu cũng tỏ ra “phục thiện”, như thế rất đáng mừng vì có người không bao giờ nhận ra thiếu sót của mình. Việc gia đình chồng muốn các con của chị về nhận họ hàng theo tôi là rất tốt, vì như thế các cháu có cơ hội gặp gỡ ông bà nội, cha và những người khác. Dù gì thì họ cũng cùng dòng máu của các cháu.

Về chuyện chồng cũ muốn tái hợp, chị cứ suy nghĩ kỹ. Giữa chị và chồng cũ có 2 con chung. Nhưng như thế không có nghĩa là chị nhất định phải trở lại với anh ta. Chị có thể không cần nối lại quan hệ vợ chồng mà vẫn quan hệ tốt với bên nội các cháu. Sẽ không ai chê trách gì chị, trái lại còn khen ngợi chị biết cư xử. Trên đời, không có mâu thuẫn nào là không thể hóa giải.

Bây giờ chị đã có cơ sở kinh doanh riêng, 2 con học hành tử tế là đã chứng tỏ được giá trị của mình. Hơn thế nữa, từ việc cho con gái về nhận ông bà nội đã chứng tỏ cho mọi người thấy chị là người bao dung, nhân hậu. Con chị sẽ học được từ mẹ bài học về lòng vị tha và sự hiếu thảo.

Tâm Đan

.
.
;
.
.