Cả 2 đều có điểm sai

Cập nhật lúc 23:46, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

Thưa cô Tâm Đan!

Cháu làm công nhân ở ĐồngNai, chồng làm việc ở Bình Dương. Chúng cháu có 2 bé gái. Gần đây một chuyện bất ngờ xảy ra làm hạnh phúc của gia đình có nguy cơ đổ vỡ. Chồng cháu tình cờ gặp lại người yêu xưa tên X., có chồng và 1 con gái. Năm 2015 chồng chết vì bạo bệnh nên chị X. mang con vào Đồng Nai thuê nhà trọ để đi làm công nhân. Khi chồng cháu biết chuyện đã tìm đến nhà trọ thăm hỏi mẹ con chị ấy. Từ ngày biết chuyện của chồng, cháu không còn vui vẻ, cảm thấy hạnh phúc rạn nứt. Cháu sợ chồng và chị X. gặp nhau sẽ nối lại tình cảm. Vì quá ghen, cháu xem trộm tin nhắn của chồng. Một lần bắt gặp cháu lén cầm điện thoại của chồng, anh giận quá giật lấy ném vào tường. Anh nặng lời với vợ và mang mền gối ngủ riêng. Bây giờ chồng cháu không còn đưa tiền cho vợ như trước. Cháu đoán anh giữ tiền để giúp người yêu cũ, vì chị ta rất nghèo.

Cháu buồn lắm nhưng không biết phải làm sao, sợ anh ấy đòi ly hôn thì gia đình tan nát. Mong cô cho lời khuyên.

Nguyễn Thị Tâm (TP.Biên Hòa)

Tâm thân mến!

Trong cuộc sống ai cũng có thể gặp lại người yêu cũ. Nhưng đây là mối quan hệ nhạy cảm, nên mỗi người phải ứng xử rất tinh tế, cẩn trọng để cái cũ không làm ảnh hưởng đến cái mới.

Lẽ ra, chồng cháu nên tránh gặp riêng chị X., nếu cần thì cả vợ chồng cùng đi. Nói cụ thể, chồng cháu không nên giấu giếm điều gì, kể cả quá khứ với người kia. Cô tin nếu chồng cháu thẳng thắn kể chuyện cũ với vợ, bản thân cháu sẽ cảm thấy mình được chồng tôn trọng, tin tưởng, không cần phải… ghen nữa. Nhưng chồng cháu lại xử sự không rõ ràng, rành mạch nên vợ mới sinh lòng ghen tuông, suy diễn đủ điều.

Việc cháu xem trộm tin nhắn của chồng là sai rồi. Dù vợ chồng đã “đầu ấp, tay gối” nhưng trong chuyện riêng tư thì phải lịch sự, tôn trọng nhau. Không phải cứ là vợ chồng rồi thì mọi thứ đều là của chung, và có quyền săm soi, dò xét mọi ý nghĩ của người bạn đời. Cháu nên xin lỗi chồng về chuyện đã vi phạm “cõi riêng” của anh ấy. Cháu hãy nói hết những suy nghĩ của mình để chồng nhận ra rằng trong cái sai của vợ có phần lỗi của anh. Cháu nên thực hiện ngay để giải tỏa khúc mắc trong tâm tư, tình cảm của vợ chồng, đừng để cho cuộc sống gia đình nguội lạnh. Nếu cháu là phụ nữ hiểu chuyện, biết ứng xử khôn khéo thì chẳng người chồng nào dại dột “thả mồi bắt bóng”, làm mất hạnh phúc của mình.

Chúc cháu may mắn!

Tâm Đan

.
.
;
.
.