Hãy tha thứ cho nhau

Cập nhật lúc 22:17, Thứ Tư, 15/11/2017 (GMT+7)

Thưa cô Tâm Đan!

Năm 2013, cháu “sảy chân” với một phụ nữ tên N., hơn cháu 4 tuổi nhưng có nhan sắc. N. đã ly hôn chồng, có 1 con trai. Thực tế, ban đầu cháu và N. chỉ là dan díu qua đường, nhưng vợ cháu quá ghen, làm ầm ĩ, cuối cùng chúng cháu buộc phải ly hôn. Hiện giờ vợ cũ và 2 bé trai vẫn ở nhà, còn cháu sống bên nội, hàng tháng chu cấp tiền cho con theo quy định của tòa án. Sau ngày ly hôn, cháu muốn hợp thức hóa với N., nhưng N. lại nói không muốn lấy chồng, chỉ muốn có người đàn ông bên cạnh. Cháu hụt hẫng và bị chạm tự ái nên đã chia tay. Gần đây gia đình bên ngoại thấy cháu không còn quan hệ với N. thì tỏ ý muốn vợ chồng đoàn tụ. Nhưng cha mẹ cháu không muốn vì nghe tin vợ cũ nợ chồng chất, sợ khi trở lại với nhau cháu sẽ phải trả nợ thay. Trong lòng cháu vẫn còn tình cảm với vợ, nhưng không dám chắc khi tái hợp rồi cuộc sống vợ chồng có ổn không? Mong cô cho ý kiến.

Duy Khôi (TP.Biên Hòa)

Thân gửi bạn Duy Khôi!

Cái giá của người đàn ông “lạc lòng” là mất đi tình cảm, sự quý trọng của vợ con, thậm chí tan vỡ gia đình. Trường hợp của bạn, cả 2 người phụ nữ rốt cuộc phải rời xa. Cho dù sau này bạn có tìm được “bến đỗ” mới thì 2 con của bạn cũng phải chịu cảnh cha mẹ ly hôn, thiệt thòi mọi đường.

Bây giờ bạn và vợ cũ đều là người tự do, không ai ngăn cản 2 bạn trở lại với nhau. Có điều tôi chưa nghe bạn nói gì về ý kiến của vợ cũ, liệu cô ấy có muốn tái hợp không? Nếu vợ cũ của bạn không có ý muốn hòa giải thì thiện chí của bạn cũng không mang lại kết quả gì. Ngược lại, nếu vợ cũ chấp nhận cho bạn quay trở lại thì dĩ nhiên 2 người sẽ phải chung trách nhiệm lo toan cho gia đình. Lúc ấy, món nợ của vợ cũng là của chính bạn, vì về phương diện tình cảm bạn không thể nói nợ ai người ấy trả. Cha mẹ của bạn không muốn con trai quay lại với vợ cũ vì chưa thông cảm với người từng là con dâu của ông bà.

Tôi nghĩ, mọi chuyện vẫn do 2 bạn quyết định. Tiền bạc cũng quan trọng, nhưng nó không đánh đổi được hạnh phúc gia đình. Trường hợp 2 bạn về lại một nhà, tôi cho rằng cả hai nên mở lòng tha thứ cho nhau, cùng rút kinh nghiệm những lỗi lầm để sau này không mắc lại.

Chúc bạn may mắn!

Tâm Đan

.
.
;
.
.