• Tính toán kỹ khi xây hồ chứa nước
  20:31 | 21/10/2019 (GMT+7)
  Quy hoạch và xây dựng thêm các hồ chứa nước nhân tạo là nhu cầu cần thiết của Đồng Nai nói riêng và nhiều địa phương trên cả nước nói chung, không chỉ hiện tại mà cho cả tương lai lâu dài.
  .
 • Giữ “hồn“ cho đô thị
  Khi một gia đình khá giả lên hoặc thêm thành viên, nhiều khả năng gia chủ sẽ xây căn nhà mới, hoặc đơn giản chỉ là sửa sang, cơi nới những góc nhỏ trong nhà.
  .
 • Cần quản chặt các dự án khu dân cư
  Đồng Nai là tỉnh phát triển mạnh về kinh tế công nghiệp, thu hút đông lao động từ các tỉnh, thành khác về làm việc và sinh sống. Do đó, việc quy hoạch các khu dân cư, khu đô thị tại các thành phố, huyện luôn được tỉnh quan tâm và là việc làm rất cần thiết.
  .
 • Sức ép và quyết tâm
  Những ngày này, sức ép về tiến độ của Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang "đè nặng" lên tỉnh Đồng Nai khi mốc thời gian bàn giao mặt bằng cho sân bay đã sắp cận kề (tháng 12-2020).
  .
 • Chủ động phòng ngừa, lấy xây là chính
  Cách đây 70 năm, ngày 16-10-1948, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng và giữ gìn kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Ban Kiểm tra Trung ương - cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng, đánh dấu sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với ngành kiểm tra của Đảng và công tác xây dựng Ðảng nói chung.
  .
 • Muốn đi xa, liên kết phải vững vàng
  Phát triển các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững là một trong những chính sách quan trọng mà Đồng Nai kiên trì thực hiện nhiều năm qua. Hiện tại, toàn tỉnh đã có 120 chuỗi liên kết và nằm trong nhóm các địa phương có số lượng các chuỗi liên kết nhiều nhất nước
  .
 • Sát cánh cùng nông dân hội nhập
  Có thể nói, chưa bao giờ nông dân Việt Nam lại đứng trước nhiều cơ hội lẫn thách thức như hiện nay, kể cả bên trong lẫn bên ngoài.
  .
 • Chính phủ kiến tạo, doanh nghiệp trưởng thành
  "Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng".
  .
 • Không để người lao động thiệt thòi
  Mặc dù đã đề ra nhiều giải pháp xử lý tình trạng doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp) với quyết tâm thực hiện cao nhằm đòi lại quyền lợi chính đáng cho người lao động nhưng cho đến nay, việc xử lý doanh nghiệp vi phạm vẫn rất khó khăn.
  .
 • Trăn trở chuyện 'an cư' của người thu nhập thấp
  Phát triển nhà ở xã hội (NOXH) với mục tiêu người có thu nhập thấp ở đô thị được "an cư lạc nghiệp", ổn định cuộc sống là mục tiêu của Chính phủ, đặc biệt với những địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao như: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An...
  .
.
.
;
.
.