• Sứ mệnh nghề nghiệp của nhà báo
  21:47 | 19/06/2019 (GMT+7)
  Tại cuộc trao đổi nghiệp vụ với đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Báo Đồng Nai mới đây, nhà báo Tăng Quỳnh (Báo Tuổi Trẻ) đã phân chia nhà báo ra làm 4 loại. Trong đó, có một loại khá "nguy hiểm" với các cơ quan báo chí hiện nay, đó là nhà báo "trẻ mãi không già".
  .
 • Không ai “ngoài cuộc“
  Có một sự thật khác trong vụ cá chết hàng loạt tại làng bè La Ngà (huyện Định Quán) gây xôn xao dư luận vào trung tuần tháng 5-2019 vừa qua, đó là những chủ bè cá nào nhanh nhạy trong việc dời bè cá xuôi theo lòng sông đến những khúc sông vắng hơn thì cá nuôi trong bè không bị chết.
  .
 • Trách nhiệm của mỗi người
  Theo lệ thường, nếu một trận mưa to gây ngập nước với những bất tiện trước mắt như: kẹt xe, xe chết máy... thì người dân thường "kêu ca" với chính quyền về quy hoạch, về đầu tư hạ tầng thoát nước kém, về duy tu, sửa chữa, quản lý đường sá và cống thoát nước...
  .
 • Khắc ghi lời Bác dạy
  Công an Đồng Nai là một trong 8 công an địa phương được Bộ Công an đánh giá xếp loại xuất sắc trong công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.
  .
 • Tuân thủ pháp luật lao động
  Việt Nam đang là quốc gia đứng đầu ASEAN và thứ 5 trên thế giới về kim ngạch xuất khẩu gỗ (chiếm khoảng 6% thị trường gỗ toàn cầu). Theo Chánh thanh tra Bộ Lao động - thương binh và xã hội Nguyễn Tiến Tùng, cả nước hiện có hơn 4,5 ngàn doanh nghiệp chế biến gỗ và lâm sản, thu hút khoảng 500 ngàn công nhân lao động.
  .
 • Không chỉ là thành tích
  Trung tuần tháng 5 vừa qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, lộ trình cụ thể nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 định hướng đến năm 2021 theo Nghị quyết của Chính phủ đề ra.
  .
 • Trách nhiệm với tương lai
  Câu hỏi "chọn phát triển kinh tế hay bảo vệ môi trường" từng gây tranh cãi từ nghị trường Quốc hội đến các diễn đàn kinh tế, cũng là vấn đề nhức nhối không phải của riêng địa phương hay quốc gia nào, đó là một vấn đề diễn ra ở phạm vi toàn cầu.
  .
 • Phải là việc thường xuyên, liên tục
  An toàn lao động và vệ sinh lao động là những quy định nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe đồng thời duy trì tốt khả năng làm việc lâu dài của người lao động.
  .
 • Niềm vui đến sớm
  Đêm 2-6, có lẽ là một đêm khó quên của rất nhiều người dân Long Khánh khi lễ đón nhận danh hiệu Thành phố đã diễn ra long trọng với đầy ắp những niềm vui, niềm tự hào vì địa danh lâu đời này từ nay chính thức được "nâng cấp" lên thành phố, trở thành đô thị thứ 2 của Đồng Nai.
  .
 • Quyết sớm những vấn đề “nóng“
  Tổng cộng 4 nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã được thông qua trong kỳ họp thứ 9 - kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.
  .
.
.
;
.
.