Đột phá trong đào tạo nhân lực

Cập nhật lúc 21:50, Thứ Hai, 19/08/2019 (GMT+7)

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa là mục tiêu được Đồng Nai xác định phải tạo được bước đột phá từ nhiều năm nay. Thực tế quá trình triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực đã cho thấy nỗ lực và quyết tâm rất lớn của tỉnh, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang phát triển mạnh mẽ.

Ở từng giai đoạn khác nhau, chương trình đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh xác định những mục tiêu cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Như trong giai đoạn 2016-2020, Đồng Nai lựa chọn 7 lĩnh vực để đào tạo gồm: đào tạo lao động kỹ thuật, y tế, giáo dục, khoa học - công nghệ, thể dục thể thao - văn hóa nghệ thuật, đào tạo đội ngũ cán bộ và đội ngũ doanh nhân. Trong đó, riêng với chương trình đào tạo lao động kỹ thuật, tỉnh đã đầu tư nhiều tỷ đồng cho việc mua sắm thiết bị dạy nghề tiên tiến, hiện đại nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dạy nghề, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Thực tế trên địa bàn tỉnh cho thấy có những trường nghề chủ động trong liên kết đào tạo để cho “ra lò” những học viên giỏi nghề, có bằng quốc tế được doanh nghiệp tuyển dụng mời gọi về làm việc với chế độ đãi ngộ tốt, lương cao. Không hiếm học viên ngay từ khi chưa tốt nghiệp đã được dành sẵn vị trí việc làm trong doanh nghiệp. Đó là tín hiệu rất đáng mừng, nhất là trong bối cảnh các trường nghề đang gặp nhiều khó khăn về nguồn tuyển sinh, việc duy trì hoạt động không dễ dàng.

Tuy nhiên, so với yêu cầu từ các doanh nghiệp cho thấy nguồn lao động kỹ thuật có chất lượng cao của Đồng Nai vẫn khá ít, chưa đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Phần lớn lao động kỹ thuật khi được doanh nghiệp tuyển dụng vào vẫn phải đào tạo lại gây lãng phí lớn. Đó là chưa kể các kỹ năng mềm của người lao động như tin học, ngoại ngữ còn khá yếu.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh mới đây, nhiều đại biểu cho rằng cần đánh giá lại chương trình đào tạo sau đại học hay đối với chế độ thu hút cán bộ ngành Y tế. Bởi thời điểm hiện tại, một số chính sách liên quan đến chương trình đào tạo nguồn nhân lực ở những lĩnh vực này đã có sự thay đổi, không còn phù hợp và rất cần điều chỉnh cho hợp lý để vừa thu hút được người tham gia vừa không gây lãng phí ngân sách. Quan trọng hơn, đối tượng thụ hưởng chính sách này phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với cam kết của mình để sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trở về phục vụ đắc lực cho cơ quan, đơn vị, tránh tình trạng bỏ dở giữa chừng hoặc sẵn sàng đền bù để tìm cơ hội việc làm khác.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) xác định rõ 4 lĩnh vực đột phá, trong đó có nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đưa kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển với nhịp độ nhanh, bền vững. Thời điểm năm 2020 đang đến rất gần, do vậy cần có sự rà soát, đánh giá lại một cách toàn diện chương trình này để tập trung thực hiện có hiệu quả hơn nữa, góp phần sớm đưa Đồng Nai cơ bản là tỉnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa.      

Minh Ngọc

 

.
.
;
.
.