Ấm áp những mái ấm Công đoàn
Ấm áp những mái ấm Công đoàn
“Mùa thu năm nay thêm ấm áp, hạnh phúc và ý nghĩa hơn đối với gia đình tôi và nhiều đoàn viên khó khăn về nhà ở khi nhận được mái ấm Công đoàn do các cấp Công đoàn hỗ trợ xây dựng“ - đó là chia sẻ của đoàn viên Hoàng Bảy, làm việc tại Công ty Gốm sứ Toàn Quốc (H.Long Thành).
.
.
.
 • Trao học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn
  (ĐN) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức trao học bổng Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao động cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Thành lập 89 Công đoàn cơ sở
  (ĐN) - Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, trong 9 tháng của năm 2020, toàn tỉnh thành lập 89 Công đoàn cơ sở với 5.731 đoàn viên, nâng tổng số Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn toàn tỉnh là 2.913 đơn vị với 720.073 đoàn viên/768.298 lao động.
  .
 • Nỗ lực khẳng định vai trò, vị trí tại doanh nghiệp
  Được thành lập chưa lâu song Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH NYG Việt Nam (TP.Long Khánh) đã sớm khẳng định được vị trí và vai trò của mình tại doanh nghiệp (DN). Từ đó, được chủ DN tạo điều kiện, ủng hộ; người lao động (NLĐ) tin tưởng, yêu mến.
  .
 • Sản xuất phục hồi nhờ nỗ lực giữ chân người lao động
  Trong đợt ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vừa qua, bên cạnh những doanh nghiệp (DN) tìm cách cắt giảm hoặc sa thải lao động lớn tuổi, vẫn có nhiều DN nỗ lực giữ chân nguồn nhân lực bằng cách sắp xếp lại sản xuất,...
  .
 • Tuyên dương 332 học sinh học giỏi, sống tốt
  (ĐN) - Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, năm nay, toàn tỉnh có 332 học sinh là con công nhân viên chức lao động được tuyên dương thành tích học giỏi, sống tốt. Trong đó, có 94 học sinh bậc tiểu học, 92 học sinh cấp THCS, 135 học sinh THPT và 11 em là sinh viên đại học.
  .
 • Nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động
  Trước những tác động của dịch Covid-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai và các cấp Công đoàn đã và đang tích cực hỗ trợ bằng cách liên kết các đơn vị tuyển dụng, giúp NLĐ có việc làm.
  .
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp luật cho 784 lượt người lao động
  (ĐN) - Trong 9 tháng của năm 2020, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh đã tư vấn pháp luật trực tiếp cho 784 lượt công nhân, lao động; tư vấn qua điện thoại trên 7 ngàn cuộc; hỗ trợ pháp lý 671 trường hợp với các nội dung về tiền lương, hợp đồng lao động, tai nạn lao động, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc…
  .
 • Nhiều Công đoàn cơ sở tặng quà trung thu cho đoàn viên
  Nhân dịp Tết Trung thu sắp tới, nhiều Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức tặng quà cho đoàn viên, người lao động.
  .
 • Người lao động hưởng lợi nhờ thỏa ước lao động tập thể
  Từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động nhưng nhiều Công đoàn cơ sở vẫn nỗ lực thương lượng, ký kết các bản thỏa ước lao động tập thể với chủ doanh nghiệp những nội dung có lợi cho người lao động.
  .
 • Chủ tịch Công đoàn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng
  Những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH MTV Sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh (H.Thống Nhất) không chỉ nỗ lực phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), đồng hành cùng chủ doanh nghiệp (DN) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn tích cực tham gia xây dựng Đảng.
  .
.
.
.
.