Doanh nghiệp thêm chính sách chăm lo đời sống người lao động
Doanh nghiệp thêm chính sách chăm lo đời sống người lao động
Thời gian qua, với mục tiêu chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người lao động (NLĐ), bên cạnh các phúc lợi thiết thực đã được duy trì trước đó, nhiều doanh nghiệp (DN) đã nỗ lực cùng với Công đoàn cơ sở xây dựng thêm những chính sách mới vì NLĐ.
.
.
.
 • Thành lập mới 3 Công đoàn cơ sở
  (ĐN) - Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, toàn tỉnh mới thành lập thêm 3 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 2 CĐCS tại doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và 1 CĐCS tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nâng tổng số CĐCS toàn tỉnh lên 2.883 đơn vị với 718.157 đoàn viên/765.725 lao động.
  .
 • Khen thưởng công nhân có nhiều đề án cải tiến
  (ĐN)- Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Advanced Multitech Việt Nam (H.Nhơn Trạch) cho hay, để khuyến khích công nhân tham gia phong trào cải tiến, sáng tạo trong lao động, doanh nghiệp đã thành lập bộ phận tinh gọn nhằm phân tích, đánh giá mức độ cải tiến của các đề án cải tiến kỹ thuật.
  .
 • Trên 35 ngàn nữ công nhân viên chức lao động của TP.Biên Hòa được công nhận danh hiệu “Hai giỏi“
  (ĐN) - Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa cho biết, giai đoạn 2016-2020, phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà đã thu hút nhiều nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) hưởng ứng tham gia, thể hiện tinh thần, trách nhiệm và bản lĩnh trong từng nhiệm vụ công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
  .
 • Theo dõi tình hình phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp
  (ĐN) - Thông tin từ Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa cho biết, để tránh tình trạng lây lan dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo ban chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin, tuyên truyền cho người lao động (NLĐ) hiểu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời.
  .
 • Để Công đoàn cơ sở mới thành lập hoạt động hiệu quả
  Xây dựng Công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn.
  .
 • “Cầu nối“ của người lao động
  "Trong tổ chức triển khai hoạt động Công đoàn trong công ty, mấu chốt là phải bám sát thực tế của doanh nghiệp (DN) và phải thực sự xuất phát từ nhu cầu của đảng viên, đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) thì mới thực sự hiệu quả" - ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) kiêm Bí thư Chi bộ văn phòng Công ty CP Đinh Thuận (TP.Biên Hòa) chia sẻ.
  .
 • Giúp người lao động rèn luyện sức khỏe
  Để người lao động (NLĐ) có không gian rèn luyện sức khỏe, các doanh nghiệp (DN) ngày càng chú trọng xây dựng các khu vui chơi, giải trí nhằm tạo điều kiện để NLĐ tái tạo sức lao động sau giờ tan ca và ngày nghỉ cuối tuần.
  .
 • Tích cực tham mưu giải quyết vấn đề phụ nữ, trẻ em
  (ĐN) - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện một số nội dung trọng tâm của công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em năm 2020.
  .
 • Ổn định tâm lý người lao động trong đại dịch Covid-19
  Bên cạnh quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Đồng Nai cũng như các DN đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho NLĐ.
  .
 • Trên 87% doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể
  (ĐN) - Theo Liên đoàn Lao động H.Nhơn Trạch, đến nay đã có 196/225 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện đã ký kết thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản thỏa ước đã thêm những nội dung có lợi hơn cho người lao động như: tăng tiền chuyên cần, hỗ trợ tiền nuôi con nhỏ, xăng xe, tiền điện thoại và nâng giá trị bữa ăn giữa ca...
  .
.
.
.
.