Bánh tráng Trảng Bàng giữa phố Sài Gòn

Cập nhật lúc 09:28, Thứ Ba, 13/12/2011 (GMT+7)

Tọa lạc trên con đường Tháp Mười đối diện chợ Bình Tây là con đường bánh tráng buôn bán về đêm với sức mua hùng hậu, tấp nập. Ban ngày, cũng có thể mua bánh tráng tại đây nhưng khó khăn hơn nhiều vì các xe bánh tráng luôn trong tình trạng di chuyển chứ không cố định…

Các loại bánh tráng tại đây chủ yếu có xuất xứ từ Tây Ninh - địa danh nổi tiếng với món bánh tráng và được chế biến theo nhiều kiểu rất lạ. Không giống như bánh tráng trộn yêu cầu phải có đầy đủ các gia vị, các loại bánh tráng tại đây đa phần là các loại ăn liền cùng với món muối tôm đặc sắc của Tây Ninh. Các xe bánh tráng ở đây cũng có sẵn món bánh tráng trộn. Sản phẩm bánh tráng ở đây luôn gây ngạc nhiên cho những du khách lần đầu ghé đến.

Món bánh tráng me chẳng hạn. Một gói giá 5 ngàn đồng, cách ăn tuy đơn giản nhưng nếu được hướng dẫn thì thực khách khó lòng hình dung: Đầu tiên, mở gói bánh tráng ra, lấy hũ nhựa nhỏ kèm theo, đổ hỗn hợp tất cả gia vị có trong bịch vào hũ và khuấy đều. Sau đó, lấy bánh tráng ra, vốn được ép dính lại thành một xấp như bánh tráng dùng để cuộn với rau sống rồi nhẹ nhàng dùng tay tách từng tờ bánh tráng ra, gấp nhỏ lại và chấm vào hỗn hợp trên để thưởng thức. Ăn đến đâu, chấm đến đó. Bảo đảm, hương vị lạ lẫm cũng như cách ăn lạ kỳ này sẽ khiến bạn nhớ mãi đến món bánh tráng đặc biệt này.

Các loại bánh tráng còn lại cũng phân thành 3 loại, loại bóc ra là ăn liền, loại phải cuộn lại cùng với gia vị kèm theo để ăn và loại đã được xắt nhỏ trộn đều với muối. Các loại bánh tráng tại đây giá từ 5 - 10 ngàn đồng/ xâu/xấp/bịch tùy theo loại.

Bánh tráng Trảng Bàng được chế biến công nghiệp có bao bì đẹp, vệ sinh, có các bịch gia vị kèm theo và có màu sắc trông bắt mắt. Gia vị đi kèm có thể là: hành phi, ruốc khô, muối, nước me, khô bò vụn, tiêu. Các loại bánh tráng xé ra dùng liền mà không cần phải qua thao tác nào. Trẻ em tiểu học rất “kết” món bánh tráng ống tẩm muối tôm, vừa cầm vân vê, vừa ăn rất vui miệng. Phụ nữ thích bánh tráng nhân ruốc khô, vị hơi ngọt và dai dai. Bánh tráng tròn Tây Ninh, loại này là hàng đặc biệt mà du khách rất kết do vừa ngon, vừa dễ ăn lại rất hợp khẩu vị. Nhìn y chang bánh tráng cuộn rau sống,  nhưng xé ra ăn liền chứ không cần cuộn bất cứ cái gì.

Hãy một lần đến với con đường bánh tráng để thưởng thức món ngon Tây Ninh qua bàn tay khéo léo của người Sài Gòn!

Thanh Hòa

 

 

.
.
;
.
.