• Phát triển các vùng đô thị ven sân bay
  04:54 | 21/10/2019 (GMT+7)
  Các chuyên gia kinh tế và các nhà quản lý đều cho rằng, bên cạnh việc thúc đẩy nhanh tiến độ để dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cần sớm tính toán việc phát triển đô thị quanh vùng sân bay...
  .
 • Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát Khu TĐC Lộc An – Bình Sơn
  (ĐN) – Sáng 16-10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng đại diện các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về dự án thu hồi đất Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành)...
  .
 • Trong tháng 10 sẽ hoàn thành thu thập thông tin nhu cầu việc làm
  (ĐN) - Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết, trong tháng 10-2019 sẽ hoàn thành công tác thu thập thông tin về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tổ chức lại cuộc sống của người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành.
  .
 • Cán bộ, công chức không được hỗ trợ đào tạo nghề và tìm việc làm
  (ĐN) - Theo quy định hỗ trợ cho thu hồi đất dự án Sân bay Long Thành, đối với các hộ gia đình vừa có nhân khẩu là cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp, vừa có nhân khẩu không phải là cán bộ, công chức,..
  .
 • Doanh nghiệp nhận lao động vùng dự án sân bay vào làm việc sẽ được nhận hỗ trợ
  (ĐN) - Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhận lao động trong vùng dự án thu hồi đất cho Sân bay Long Thành vào làm việc theo cam kết hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo nghề cho người lao động vào làm việc cho doanh nghiệp.
  .
 • Sớm xây khu tái định cư để người dân đến xây nhà
  Còn đúng 1 năm nữa là đến thời hạn bàn giao mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Gọi tắt là Sân bay Long Thành) cho chủ đầu tư để khởi công dự án...
  .
 • Vì sao chậm giải ngân hơn 11 ngàn tỷ đồng?
  (ĐN)- UBND tỉnh vừa có thông cáo báo chí khẳng định, việc giải ngân nguồn vốn đầu tư Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành chậm là do nguyên nhân khách quan.
  .
 • Hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ/tháng cho chi phí thuê nhà ở
  (ĐN) - Theo quy định của chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành, các hộ gia đình, cá nhân được bố trí tái định cư ở khu vực tái định cư trong thời gian chờ xây dựng nhà ở mới sẽ được bố trí vào nhà ở tạm hoặc được hỗ trợ tiền thuê nhà ở.
  .
 • Quy định về các trường hợp sẽ được bố trí tái định cư khi thu hồi đất sân bay
  (ĐN) - Theo quy định về bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất trong vùng dự án Sân bay Long Thành thì các đối tượng được bố trí tái định cư cụ thể là: các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở (đất thổ cư) nhưng trên đất chưa xây dựng nhà ở và không còn nơi ở nào khác trong địa bàn xã nơi thực hiện dự án thì được giao 1 lô đất ở trong khu tái định cư.
  .
 • Đề nghị áp dụng cơ chế bồi thường như sân bay
  Bộ GTVT và Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam vừa đề xuất đưa 2 tuyến đường (số 1 và số 2) kết nối với Sân bay vào dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để chuẩn bị trình Ủy ban Kinh tế Quốc hội.
  .
.
.
;
.
.