'Kỷ nguyên' mới trong thu hút FDI
'Kỷ nguyên' mới trong thu hút FDI
Sau hơn 30 năm mở cửa, Việt Nam mặc dù đã thu hút 30,5 ngàn dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký khoảng 365 tỷ USD, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế...
.
.
.
 • ''Mở cửa'' thị trường 500 triệu dân
  Hiện nay, các doanh nghiệp cả nước và Đồng Nai đang tích cực chuẩn bị để đón làn sóng thương mại - đầu tư khi Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và EU chính thức có hiệu lực...
  .
 • 'Tiếp sức' cho công nghiệp nông thôn
  Đồng Nai có số lượng cơ sở công nghiệp nông thôn đông đảo, trải rộng khắp nhiều địa phương, ngành nghề đa dạng, song giá trị sản xuất mang lại còn ở mức thấp, công nghệ lạc hậu.
  .
 • Tăng cường kiểm soát môi trường không khí
  Dù chưa xảy ra tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng như nhiều đô thị lớn của cả nước thời gian qua, tuy nhiên Đồng Nai vẫn đang tăng cường các giải pháp kiểm soát ô nhiễm không khí, xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải.
  .
 • Tránh rủi ro khi mua hàng online
  Mua hàng online (là hình thức mua hàng trực tuyến thông qua máy tính, mạng internet) mang lại nhiều tiện lợi, nhưng nếu không tìm hiểu rõ ràng thì sẽ luôn là "cái bẫy" đối với người tiêu dùng. Để tránh rủi ro khi mua hàng online, người tiêu dùng cần phải thận trọng và nâng cao cảnh giác.
  .
 • Sớm mở rộng chợ đầu mối Dầu Giây
  Đầu tư mở rộng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất) giai đoạn 2 là dự án được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai rất quan tâm và ưu tiên thực hiện sớm. Nhưng thời gian qua, dự án này lại chậm triển khai do vướng về một số quy trình, thủ tục đầu tư.
  .
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế số
  Việc sớm có cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía Nam sẽ góp phần phát triển các ngành công nghệ cao, đem lại giá trị gia tăng lớn, từ đó tạo nên sự phát triển kinh tế bền vững cho vùng kinh tế vốn được coi là "đầu tàu" của cả nước.
  .
 • Duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng nút giao ngã tư Tân Phong
  (ĐN)- UBND tỉnh vừa có quyết định duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu (tiếp theo) báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng nút giao ngã tư Tân Phong, TP.Biên Hòa.
  .
 • Hơn 180 dự án sẽ được triển khai trong năm 2020
  (ĐN)- Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, trong năm 2020 tỉnh dự kiến sẽ thực hiện hơn 180 dự án lớn, nhỏ; trong đó có một số dự án chuyển tiếp từ những năm trước.
  .
 • Giao hơn 20 hécta đất xây dựng nghĩa trang phục vụ di dời các ngôi mộ trong vùng dự án Sân bay Long Thành
  (ĐN) - UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi hơn 20 hécta đất trên địa bàn xã Bình An, huyện Long Thành do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý và giao toàn bộ diện tích thu hồi cho UBND huyện Long Thành làm đại diện chủ đầu tư lập thủ tục xây dựng nghĩa trang Long Thành.
  .
 • Xác định cơ quan thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 2 tuyến đường kết nối Sân bay Long Thành
  (ĐN) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã có yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh nhanh chóng làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ đầu tư dự án Sân bay Long Thành để xác định cơ quan sẽ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng 2 tuyến đường kết nối Sân bay Long Thành.
  .
.
.
.
.