• Quy hoạch sử dụng đất là chủ đạo
  22:19 | 20/03/2019 (GMT+7)
  Quy hoạch sử dụng đất sắp tới sẽ được tích hợp vào quy hoạch chung của tỉnh. Tuy nhiên, đây sẽ là quy hoạch giữ vai trò chủ đạo nên những quy hoạch khác nếu còn giữ lại cũng phải căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt để làm.
  .
 • Hàng ngàn quy hoạch chuyên ngành: Có còn hiệu lực?
  Tính đến thời điểm này, Luật Quy hoạch đã có hiệu lực gần 2,5 tháng. Theo quy định thì đa số quy hoạch chuyên ngành sẽ được bãi bỏ, số còn lại sẽ tích hợp vào quy hoạch chung của tỉnh.
  .
 • TP.Biên Hòa: Nan giải bài toán chỗ đậu xe ô tô
  Là một đô thị có mức dân số tăng cơ học khá nhanh, TP.Biên Hòa đang đối mặt với tình trạng quá tải về giao thông.
  .
 • Doanh nghiệp “than“ chật chội
  Năm 2012, UBND tỉnh có quyết định các cơ sở sản xuất gốm sứ tại TP.Biên Hòa phải di dời ra khỏi nội ô thành phố. Sau đó, tỉnh thành lập Cụm công nghiệp (CCN) gốm sứ Tân Hạnh để các cơ sở này có chỗ sản xuất, đồng thời bảo tồn, phát triển nghề gốm truyền thống của vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Nhiều năm qua đi, hiện nay CCN này đã đi vào hoạt động nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc.
  .
 • Quý I tổng lượng khách du lịch tăng hơn 11%
  (ĐN) - Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, trong quý I-2019, tổng lượt khách đến tham quan và lưu trú các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đạt hơn 1,1 triệu lượt khách, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt khoảng 404 tỷ đồng, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2018.
  .
 • Nông dân trồng mì: Khó vì dịch, khổ vì giá
  Thời gian qua, dịch khảm lá mì lan rộng tại nhiều địa phương khiến nông dân trồng mì trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn. Chưa kịp hết lo vì dịch bệnh thì cây trồng này lại rơi vào cảnh rớt giá khiến người trồng càng khốn khó.
  .
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi tại huyện Thống Nhất
  (ĐN) - Tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh, sáng 20-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng các đại diện các sở, ngành liên quan đã về làm việc tại huyện Thống Nhất.
  .
 • Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại cánh rừng Biên Hòa
  (ĐN) - Sáng 20-3Trung tâm Lâm Nghiệp Biên Hòa phối hợp với Hạt Kiểm Lâm Biên Hòa và Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn cứu hộ Đồng Nai đã tổ buổi diễn tập thực địa về phòng cháy chứa cháy rừng tại khu rừng Biên Hòa.
  .
 • Khẩn trương bàn giao mặt bằng cho các dự án điện
  (ĐN) - Ngày 20-3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường và Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)...
  .
 • Bàn giao 6 cá thể khỉ về Trung tâm cứu hộ
  (ĐN) - Sáng 20-3, Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Biên Hòa tiến hành bàn giao 6 cá thể khỉ cho Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng để cứu hộ, chăm sóc, trước khi thả về môi trường tự nhiên.
  .
.
.
;
.
.