Trại gà đẻ trứng Thanh Đức tham gia bình ổn giá

Cập nhật lúc 22:10, Thứ Hai, 26/09/2011 (GMT+7)

Trại nuôi gà đẻ trứng Thanh Đức.  Ảnh: T.L
Trại nuôi gà đẻ trứng Thanh Đức. Ảnh: T.L
Cùng với các doanh nghiệp lớn như Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico), Công ty cổ phần đường Biên Hòa…,  trại gà đẻ trứng của ông Lâm Thanh Đức ở ấp Bình Tân, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc  cũng góp phần tham gia chương trình bình ổn giá của tỉnh với chất lượng trứng gà sạch có giá bán thấp hơn giá thị trường 10%.

Những năm gần đây, Xuân Lộc được nhắc đến bởi các mô hình liên kết câu lạc bộ năng suất cao hay các mô hình kinh tế trang trại làm ăn hiệu quả, trong đó trại gà Thanh Đức với thương hiệu trứng gà sạch là một điển hình. Ông Lâm Thanh Đức, chủ trại gà cho biết, từ năm 2010 cho đến nay, trại gà Thanh Đức đã tham gia 8 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất), nông trường cao su An Lộc, nông trường cao su Dầu Giây, nông trường cao su Bình Sơn, khu công nghiệp Hố Nai và chợ Cẩm Mỹ. Riêng tại huyện Xuân Lộc, trứng gà sạch Thanh Đức đã có mặt ở cả 3 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn.

Sản phẩm trứng gà sạch mang thương hiệu Thanh Đức đã có mặt trên thị trường trong và ngoài tỉnh từ nhiều năm qua và được sự ủng hộ của người tiêu dùng gần xa. Để có đầu ra ổn định và giữ uy tín cho thương hiệu, cơ sở Thanh Đức đã không ngừng nghiên cứu, đưa vào sản xuất sản phẩm “trứng gà sạch” theo quy trình kỹ thuật chăn nuôi khép kín. Ngoài việc thiết kế xây dựng trang trại theo mô hình phòng lạnh, đảm bảo được nhiệt độ, ánh sáng và vệ sinh môi trường, Thanh Đức còn áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật từ khâu chọn giống, thức ăn và tiêm phòng vaccine đúng quy định để đảm bảo cho đàn gà khỏe mạnh, tỷ lệ đẻ trứng cao, an toàn cho người tiêu dùng. Hiện nay, trung bình mỗi ngày cơ sở Thanh Đức sản xuất ra khoảng 54 ngàn quả trứng gà sạch thương phẩm, số trứng này được cung cấp cho hệ thống các siêu thị Coop Mart Biên Hòa, siêu thị Vinatext, các nhà hàng quán ăn, khu công nghiệp, các trường mẫu giáo, mầm non và các đại lý kinh doanh trứng trong  tỉnh. Thương hiệu trứng gà sạch Thanh Đức còn vươn ra các tỉnh lân cận như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Tây Ninh và TP.Hồ Chí Minh…

  Ông chủ trại gà Thanh Đức còn cho biết,  cơ sở ông vừa tổ chức một điểm bán trứng gà sạch bình ổn giá tại khu 4, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, có giá rẻ hơn 10% so với thị trường và đảm bảo nguồn trứng sạch. Sắp tới, trứng gà sạch Thanh Đức sẽ tiếp tục mở rộng việc tham gia bán hàng bình ổn giá tại nhiều nơi ở Đồng Nai nhằm đưa sản phẩm đến người tiêu dùng ngày càng rộng rãi hơn, nhất là tại các khu công nghiệp và siêu thị.

Ngọc Hoàng


 

.
.
;
.
.