Sản xuất nấm linh chi ngọt

Cập nhật lúc 22:01, Thứ Tư, 01/02/2012 (GMT+7)

Anh Đỗ Đức Đình ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom cho biết, hiện anh đang sản xuất loại nấm  linh chi ngọt, giống được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đây là loại nấm thuốc có màu vàng, vị ngọt, dùng để nấu nước uống thay trà có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như huyết áp, tim mạch. Loại nấm này tương đối mới, khác hẳn với nấm linh chi tím có vị đắng đã được nhiều người trồng.

Được biết, anh Đình hiện đang trồng 30 ngàn bịch nấm linh chi ngọt, mỗi tháng thu hoạch khoảng 100 kg nấm bán với giá từ 350 - 400 ngàn đồng/kg tùy thời điểm.  “Trước đây mọi người trồng chủ yếu nấm linh chi đắng loại nấm này nấu nước rất khó uống nên mọi người ngại dùng, còn nấm linh chi ngọt dễ uống hơn nhờ vậy có thể uống thay trà được” - anh Đình nói.

Vân Nam

.
.
;
.
.