ON Semiconductor mở rộng đầu tư tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 08:59, Thứ Tư, 30/05/2012 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 29–5, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã có buổi làm việc với ông John Nelson, giám đốc điều hành thường trực của Tập đoàn ON Semiconductor về một số nội dung mở rộng đầu tư tại Đồng Nai.

Lãnh đạo tỉnh tiếp đại diện ON Semiconductor
Lãnh đạo tỉnh tiếp đại diện ON Semiconductor

Đầu năm 2011, Tập đoàn ON Semiconductor đã mua lại toàn bộ các công ty sản xuất linh kiện bán dẫn của Công ty TNHH Sanyo Electric (Nhật Bản). Đến cuối năm 2011, ON Semiconductor đã quyết định thành lập nhà máy sản xuất thứ 2 ở Việt Nam tại KCN Biên Hòa 2 sau khi đã mua lại 100% vốn góp của Công ty sản xuất kinh kiện điện tử Sanyo Di Solutions. Hiện tại, ON Semiconductor đã đầu tư khoảng 70 triệu USD vào nhà máy này qua việc nâng cấp nhà xưởng và đầu tư trang thiết bị. Ông John Nelson cho biết, về lâu dài, nếu hoạt động của nhà máy tốt, ON Semiconductor dự kiến sẽ tăng vốn đầu tư lên khoảng 250 triệu USD. Do đó, ON Semiconductor mong muốn được hưởng các ưu đãi của Đồng Nai trong lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời do đặc thù sản xuất, công ty cũng đề nghị được cấp điện ổn định.

            Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái khẳng định, tỉnh hoan nghênh ON Semiconductor đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và sẽ có các ưu đãi theo quy định. Riêng về cấp điện, nếu nhu cầu lớn, sẽ có đường truyền ổn định dành riêng cho ON Semiconductor để phục vụ sản xuất.

Vi Lâm

 

.
.
;
.
.