Hơn 1.260 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Năm, 30/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Thông tin từ Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) cho biết, tính đến tháng 1-2020, công ty đã có 1.266 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 25 ngàn kWp. Tổng sản lượng điện phát lên lưới hơn 8,2 triệu kWh.

Việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà cần đảm bảo theo đúng các quy định mới được ngành điện đấu nối hệ thống điện mặt trời mái nhà cũng như ký hợp đồng mua bán điện (Ảnh minh họa)
Ảnh minh họa

Ưu điểm của điện mặt trời mái nhà là nguồn năng lượng tái tạo thân thiện môi trường và không bị cạn kiệt, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, trong khi chi phí vận hành và bảo trì thấp.

Đối với điện mặt trời mái nhà, khách hàng có nhu cầu lắp đặt cần thông tin đăng ký với điện lực để được tư vấn về kỹ thuật và công suất lắp đặt, tránh trường hợp người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà nhưng ngành điện không mua được điện do lưới điện ở khu vực lắp đặt bị quá tải khi tiếp nhận điện năng từ điện mặt trời mái nhà.

Hoàng Hải

.
.
;
.
.