Những thác đẹp nổi tiếng

Cập nhật lúc 21:14, Thứ Hai, 04/05/2020 (GMT+7)

Đồng Nai là nơi có nhiều thác đẹp nằm rải rác ở các huyện. Trong đó, nhiều thác vẫn còn hoang sơ đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư để hình thành các khu du lịch sinh thái. Theo các chuyên gia về du lịch, các thác trên được đầu tư đúng tầm sẽ là những điểm du lịch nổi tiếng.

Khu du lịch thác Đá Hàn
Khu du lịch thác Đá Hàn

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có gần 10 thác khá nổi tiếng, trong đó chỉ có 2 thác được đầu tư khai thác bài bản là thác Đá Hàn, thác Giang Điền (H.Trảng Bom). Còn lại thác Trời (H.Xuân Lộc), thác Hòa Bình (H.Tân Phú), thác Reo (H.Thống Nhất), thác Ba Giọt, thác Mai (H.Định Quán), thác Ràng (H.Vĩnh Cửu)... vẫn chưa được đầu tư khai thác đúng tầm.

* Thác Giang Điền

Thác nằm trên địa bàn xã Giang Điền (H.Trảng Bom). Thác nằm cách trung tâm TP.Biên Hòa hơn 20km. Đây là nơi lý tưởng cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng cuối tuần. Hiện nay, thác Giang Điền được đầu tư thành khu du lịch sinh thái với nhiều khu vui chơi giải trí dành cho người lớn, trẻ em. Đến với thác Giang Điền, du khách có thể ngắm thác, tắm thác, tắm hồ bơi, tắm khoáng thảo dược, chơi trò chơi dưới nước, đua xe địa hình, máng trượt nước... và thưởng thức các món ăn ngon. Đây là một trong tốp 5 khu du lịch của Đồng Nai được nhiều du khách lựa chọn.

* Thác Đá Hàn

Thác Đá Hàn nằm ở ấp 5 xã Sông Trầu (H.Trảng Bom). Thác nằm cách TP.Biên Hòa hơn 30km và cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 70km. Trong Khu du lịch thác Đá Hàn còn có 2 thác nhỏ nữa là thác Chàng và thác Nàng. Hai thác nhỏ này gắn với truyền thuyết về một câu chuyện tình thơ mộng của một đôi trai gái yêu nhau nhưng không thành. Do đó, người đến tham quan ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác còn vì muốn tìm hiểu và khám phá những giai thoại về thác.

Khu du lịch thác Đá Hàn được đầu tư xây dựng theo hướng tôn tạo thêm vẻ đẹp tự nhiên của thác giúp cho du khách tham quan tận hưởng không khí trong lành của vùng quê.

* Thác Ba Giọt

Thác Ba Giọt nằm cách TP.Biên Hòa hơn 100km và cách TP.HCM khoảng 140km. Từ quốc lộ 20 đi vào đến thác Ba Giọt là gần 10km. Thác Ba Giọt là nơi có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Từ trên cao nhìn xuống, ngọn thác đổ thành 3 nhánh lớn bên cạnh vô số các nhánh phụ trông như những giọt nước khổng lồ từ trên trời rơi xuống giữa bạt ngàn rừng cây đồi núi. Chính vì vậy, người dân nơi này đã đặt tên thác là Ba Giọt. Dọc theo thác chảy có những chỗ từng tảng đá nhô lên cao tạo thành thác nước cùng đổ xuống hồ phía dưới, tạo thành một bức tranh thiên nhiên hài hòa. Du khách đến thác Ba Giọt nếu muốn tận hưởng vẻ đẹp có thể thuê thuyền chở ra giữa hồ để ngắm cảnh.

* Thác Hòa Bình, thác Reo, thác  Ràng

Vì chưa được đầu tư để khai thác du lịch nên những thác trên còn khá hoang sơ. Thời gian qua, tỉnh đã đưa vào quy hoạch du lịch, sử dụng đất để mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào để phát triển thành những khu du lịch sinh thái thu hút khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Thác Hòa Bình bắt nguồn từ trên đỉnh núi đổ xuống chân núi  giáp chùa Linh Phú. Thác Hòa Bình có dòng nước xanh mát đổ xuống chân núi suốt ngày đêm. Đứng trên đỉnh thác phóng tầm mắt ra xa có thể thấy được những cánh đồng, vườn cây xanh mát và xa xa là những mái nhà đơn sơ.

Chị Lê Thị Thảo ở P.Tân Phong (TP.Biên Hòa) chia sẻ: “Tôi và đám bạn đã có 4 lần đến Vườn quốc gia Cát Tiên và đều ghé thác Hòa Bình. Tôi rất thích cảm giác leo lên đỉnh núi nơi bắt đầu của dòng thác để ngắm nhìn khu vực dưới thung lũng và nghe tiếng rì rào của thác, khi ấy cảm giác thật thoải mái, mọi mệt nhọc, căng thẳng đều xóa bỏ”.

Thác Ràng nằm trên địa bàn xã Phú Lý nên muốn đến được thác, du khách phải đi qua đoạn đường rừng tự nhiên khá dài. Thác có độ cao 5m nằm dưới các tán rừng tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ như mời gọi du khách khám phá. Đến tham quan thác Ràng, du khách còn được chiêm ngưỡng rừng tự nhiên nơi có nhiều loài thực vật, động vật đa dạng, phong phú. 

Thác Reo bắt nguồn từ suối Reo chảy qua 5 xã của H.Thống Nhất, đến khi gần tới hồ Trị An dồn lại tạo thành ngọn thác đổ xuống. Khu vực thác Reo đã được huyện, tỉnh quy hoạch và đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư khu du lịch sinh thái kết nối với du lịch hồ Trị An.          

Nguyệt Hạ

.
.
;
.
.