• Hướng tới tiêu dùng 'xanh'
  04:55 | 16/10/2019 (GMT+7)
  Hiện nay, xu hướng sản xuất - kinh doanh ngày càng hướng tới các tiêu chí đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh nhưng không gây hại đến môi trường đang trở nên phổ biến hơn...
  .
 • Dịch chuyển lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp
  (ĐN)- Theo UBND huyện Vĩnh Cửu, công nghiệp của huyện ngày càng phát triển ổn định và đã giải quyết được hơn 55 ngàn lao động địa phương. Điều này góp phần dịch chuyển lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp khá mạnh, giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.
  .
 • Xu hướng chuyển giao cho người Việt
  Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Đồng Nai đang có xu hướng chuyển giao dần những vị trí quản lý trong sản xuất, kinh doanh cho người Việt. Tại nhiều doanh nghiệp FDI, các ông chủ nước ngoài dần dần chỉ còn nắm giữ một số vị trí chủ chốt để điều hành doanh nghiệp.
  .
 • Phát triển công nghiệp hỗ trợ Đồng Nai đi trước
  Tính đến đầu tháng 10-2019, công nghiệp hỗ trợ tại Đồng Nai đã đáp ứng trên 60%. Có được kết quả này là nhờ tỉnh đã đi trước cả nước trong chính sách thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).
  .
 • Đề xuất làm nhà ở công nhân trong 4 khu công nghiệp
  (ĐN) - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các công ty hạ tầng của 4 khu công nghiệp là Nhơn Trạch 2, Vinatex Tân Tạo, Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú (huyện Nhơn Trạch) và Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom) đã đề xuất triển khai nhà ở công nhân, chuyên gia trên quỹ đất dịch vụ khu công nghiệp.
  .
 • Cần chính sách cấp vùng cho công nghiệp hỗ trợ
  Trong phát triển công nghiệp, các tỉnh, thành đều tập trung thu hút công nghiệp hỗ trợ, nhưng lại thiếu liên kết vùng nên khó tránh khỏi trùng lặp. Theo các doanh nghiệp, cần có quy hoạch vùng trong thu hút đầu tư công nghiệp hỗ trợ để tránh tình trạng ngành thì thừa nguyên liệu, ngành lại thiếu.
  .
 • 6 địa phương sẽ quy hoạch thêm khu công nghiệp
  (ĐN)- Qua đề xuất của UBND các huyện, thành phố, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch - đầu tư tổng hợp báo cáo để trình Ban TVTU về dự kiến bổ sung một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cho giai đoạn 2030, định hướng đến năm 2050.
  .
 • Thành lập Cụm công nghiệp Tân An
  (ĐN) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3071/QĐUBND về việc thành lập Cụm công nghiệp Tân An tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu.
  .
 • Doanh nghiệp, doanh nhân: Đóng góp tích cực vào sự phát triển
  Kinh tế Đồng Nai nhiều năm nay luôn duy trì được đà tăng trưởng tốt. Có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, còn phải kể đến những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.
  .
 • Anh kế toán đi làm đồ gỗ
  Từ một nhân viên kế toán cho một doanh nghiệp sản xuất gỗ (ván ép mica), anh Trần Ngọc Anh (30 tuổi) đã tích lũy kinh nghiệm rồi góp vốn thành lập Công ty cổ phần Tiến Đạt Đại Thành (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) vào năm 2016 chuyên sản xuất đồ gỗ.
  .
.
.
;
.
.