Ngành Vận tải trên đà hồi phục
Ngành Vận tải trên đà hồi phục
Dịch Covid-19 xảy ra khiến ngành Vận tải hành khách, hàng hóa bị ảnh hưởng nặng trong 2 quý đầu năm 2020. Từ cuối tháng 5-2020, ngành Vận tải bắt đầu hồi phục với mức độ tương đối chậm...
.
.
.
 • Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu từ dịch vụ đạt hơn 46% kế hoạch
  (ĐN)- Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu từ dịch vụ của tỉnh đạt hơn 90,1 ngàn tỷ đồng, tăng gần 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt khoảng 46,7% so với kế hoạch của năm 2020.
  .
 • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tăng 0,64%
  (ĐN) - Theo Cục Thống kê Đồng Nai, chỉ số giá tiêu dùng tháng 6-2020 tăng 0,64% so với tháng trước; chỉ số giá bình quân 6 tháng năm 2020 tăng 4,01% so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
 • Thúc đẩy thị trường ô tô nội địa phục hồi sau Covid-19
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP (Nghị định 70) quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Với chính sách này, người dân khi mua các loại ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước sẽ được giảm lệ phí trước bạ từ vài chục tới cả trăm triệu đồng mỗi chiếc, tùy từng loại xe.
  .
 • Thay đổi tiêu chí để doanh nghiệp tiếp cận gói vay 16 ngàn tỷ đồng
  Trong khi các đối tượng thụ hưởng khác như: người lao động mất việc làm, hộ kinh doanh cá thể tạm ngưng hoạt động, hộ nghèo, hộ cận nghèo... đã được nhận trợ cấp thì riêng gói vay 16 ngàn tỷ đồng hiện chưa có DN nào tiếp cận được vì vướng các quy định.
  .
 • Để du lịch vườn phát triển căn cơ
  Với lợi thế có những vùng trái cây ngon nức tiếng gần xa, Đồng Nai có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch nông nghiệp. Thời gian qua, không chỉ các doanh nghiệp mà nhiều nông dân cũng mạnh dạn khai thác những vườn cây ăn trái sẵn có để đầu tư làm du lịch.
  .
 • Kiểm tra khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng bất thường
  (ĐN) - Ngày 2-7, Đoàn kiểm tra của Trung ương đã kiểm tra đột xuất khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng bất thường tại Đồng Nai và làm việc với Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai).
  .
 • Hơn 2,1 ngàn đơn đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất
  (ĐN) - Theo thông tin từ Cục Thuế Đồng Nai, đến cuối tháng 6-2020, Cục Thuế Đồng Nai đã tiếp nhận hơn 2,1 ngàn đơn đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của các doanh nghiệp, tổ chức. Số tiền được gia hạn tương ứng với 1.350 tỷ đồng.
  .
 • Chọn quê hương để khởi sự làm giàu
  Với lợi thế là người địa phương, am hiểu về những thế mạnh cũng như hạn chế nơi mình sinh sống, thời gian qua, nhiều thanh niên, nông dân tại các địa phương đã khai thác các tiềm năng của địa phương mình để làm giàu với các mô hình du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, hoặc tạo ra những sản phẩm độc đáo từ nông sản địa phương...
  .
 • 6 tháng đầu năm, thu nội địa đạt 18,3 ngàn tỷ đồng
  (ĐN) - Theo UBND tỉnh, thu ngân sách nhà nước khu vực nội địa trong 6 tháng đầu năm nay đạt khoảng 18,3 ngàn tỷ đồng, đạt 51% dự toán năm và tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Những lĩnh vực mang đến nguồn thu nội địa lớn cho tỉnh từ đầu năm đến nay là: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế tài nguyên.
  .
 • Nhiều doanh nghiệp Việt chưa chú trọng nghiên cứu sản phẩm mới
  Hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm (R&D) trong doanh nghiệp (DN) đóng vai trò quan trọng nhằm tạo ra các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên do chưa quan tâm nhiều đến vấn đề này nên hầu hết các DN Việt Nam khó giành thế chủ động trước sự cạnh tranh của DN nước ngoài.
  .
.
.
.
.